Sắp cho chuyển mạng giữ số: Ai mừng, ai lo?

Chỉ một thời gian ngắn nữa, chính sách chuyển mạng giữ số do Bộ TT&TT ban hành chính thức đi vào thực hiện. Vậy ai là người được hưởng lợi từ chính sách này? Cùng simthanglong.vn khám phá nhé!

Khách hàng hồ hởi nhưng vẫn băn khoăn

Có thể nói, đây là dịch vụ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bởi dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho phép thuê bao đang sử dụng ở mạng này nếu thấy mạng khác có dịch vụ hấp dẫn hơn, chất lượng dịch vụ, phủ sóng tốt hơn thì có thể chuyển sang làm thuê bao mới mà vẫn giữ nguyên số điện thoại.

Đại diện Cục Viễn thông cũng nhận định khi triển khai chuyển mạng giữ nguyên số sẽ thúc đẩy tính cạnh tranh của thị trường viễn thông, bảo vệ người dùng. Ví dụ, người di chuyển hay phải đi công tác ở các tỉnh sẽ ưu tiên chọn mạng có vùng phủ sóng rộng, chất lượng tốt.

Điều này buộc các nhà cung cấp dịch vụ phải đưa tiêu chí chất lượng và công tác chăm sóc khách hàng lên hàng đầu. Khi các nhà mạng cùng cạnh tranh lành mạnh thì khách hàng là người hưởng lợi nhất.
Tuy nhiên, nhiều người không giấu nổi băn khoăn, vì khi chuyển mạng giữ số họ không thể biết người mình muốn liên lạc đang sử dụng mạng gì? là thuê bao cùng mạng hay ngoại mạng.

Hiện nay, cước gọi ngoại mạng khá cao, chênh lệch 100-200 đồng/phút so với nội mạng. Do vậy nhà mạng cần hỗ trợ khách hàng nhận biết SIM đang dùng dịch vụ nhà mạng nào để người gọi, nhất là người kinh doanh, không bị tăng chi phí liên lạc.

Cơ hội cho nhà mạng nhỏ, thách thức với nhà mạng lớn?

Ở Việt Nam, hiện Viettel, MobiFone và VinaPhone nắm giữ khoảng 90% thị phần. Sở hữu số thuê bao lớn, nhiều khả năng các mạng di động lớn không muốn áp dụng chính sách này bởi nó quá rủi ro với họ vì có thể mất thuê bao. Trong khi đó, các mạng di động nhỏ như Vietnamobile, Beeline, S-Fone chỉ còn “cửa” phải chăm sóc khách hàng tốt hơn để thu hút thuê bao về mình.

Bà Elizabete Fong, Tổng Điều hành của Vietnamobile cho rằng: “Chúng tôi rất chờ đón và hoan nghênh những chính sách như vậy. Vì nó sẽ giúp cho những nhà cung cấp mạng mới có nhiều cơ hội hơn vì chúng tôi đã đầu tư rất nhiều nguồn lực về tài chính vào xây dựng mạng của mình. Ngoài ra, khách hàng là những người sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ chính sách này vì có rất nhiều người đã sử dụng 1 mạng từ rất lâu và muốn chuyển đổi, tuy nhiên, họ đang bị giữ lại vì số đó”.

SIM THĂNG LONG – simthanglong.vn là hệ thống phân phối sim số đẹp lớn nhất – uy tín nhất Việt Nam với hơn 12 triệu Sim Số Đẹp, Sim Phong Thủy, Sim Năm Sinh…của tất cả các nhà mạng, đáp ứng mọi nhu cầu về sim số đẹp của Quý khách hàng.

Cam kết đăng ký chính chủ và giao sim MIỄN PHÍ tận nơi trên toàn quốc!

Ngoài cung cấp sim số đẹpsim phong thủy cho khách hàng, Simthanglong.vn còn bám sát liên tục những thông tin liên quan đến chính sách chuyển mạng giữ số. Các bạn truy cập website simthanglong.vn thường xuyên để cập nhật nhé!