Sim số đẹpSim số đẹp
  • Tìm sim có đầu 090 đuôi 8888 hãy gõ 090*8888
  • Tìm sim bắt đầu bằng 0914 đuôi bất kỳ, hãy gõ: 0914*
Khuyến mãi...
Trang chủ » Kiến thức Sim số » Nguyên nhân và cách khắc phục sim Viettel có sóng nhưng không gọi được

Nguyên nhân và cách khắc phục sim Viettel có sóng nhưng không gọi được

30/09/2019

Hiện nay, với người dùng điện thoại di động thì mạng viettel đang rất được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, khi sử dụng người dùng hay thường gặp vấn đề sử dụng sim viettel có sóng nhưng không gọi được.Trong bài viết hôm nay, Sim Thăng Long sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân sim Viettel có sóng mà không gọi được?

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sim Viettel không gọi được, bao gồm cả yếu tố chủ quan và khách quan tác động đến.

Dưới đây sẽ là những nguyên nhân chính dẫn đến việc này:

  • Có thể sim của bạn đã bị tổng đài chặn chiều gọi đi do không thanh toán cước phí đúng hạn (đối với thuê bao trả sau), hoặc tài khoản trả trước đã quá hạn nạp tiền điện thoại.
  • Trong quá trình sử dụng có thể bạn vô tình bật chế độ chặn cuộc gọi đi mà không hay biết. Vì vậy, dù sim Viettel có sóng mạnh đến đâu thì cũng không thể gọi đi được.
  • Trường hợp sim Viettel mới mua không gọi được có thể là do bạn chưa kích hoạt sim điện thoại di động. Nếu đúng là vậy, dù điện thoại có nhận sim, có sóng bạn vẫn không thực hiện cuộc gọi thành công.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng sim Viettel có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi, đơn cử như do xung đột ứng dụng cài đặt trên điện thoại, điện thoại của bạn bị lỗi phần cứng, bật chế độ chặn cuộc gọi đến,…

Cách khắc phục sim Viettel không gọi được

Với mỗi nguyên nhân sẽ có các cách khắc phục khác nhau, vì vậy bạn cần xác định chính xác nguyên nhân tại sao và áp dụng theo các cách dưới đây để xử lý nhanh chóng lỗi không gọi được này.

  • Trường hợp 1, nếu do bị khóa 1 chiều, 2 chiều thì bạn cần kiểm tra số dư trong tài khoản, cước phí điện thoại và nạp tiền vào tài khoản điện thoại, hoặc thanh toán cước phí đầy đủ.
  • Trường hợp 2, đối với những sim do cài đặt chế độ chặn cuộc gọi đi thì bạn hãy thiết lập lại cài đặt trên điện thoại để đảm bảo thuê bao hoạt động bình thường.
  • Trường hợp 3, khi bạn xác định nguyên nhân là do chưa kích hoạt, lúc này bạn chỉ cần liên hệ với nhân viên tổng đài Viettel và nhờ họ kích hoạt sim là có thể gọi bình thường.

Còn với lỗi xung đột ứng dụng thì bạn phải tiến hành tắt, gỡ các ứng dụng đó đi, hoặc mang máy ra các cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa nếu nguyên nhân là do máy bị lỗi phần cứng.

Khi đã nắm được nguyên nhân và cách khắc phục sim Viettel có sóng nhưng không gọi đươc thì bạn hãy kiểm tra xem sim của mình bị lỗi nào để có cách khắc phục đúng và nhanh nhất nhé!

 


Từ khóa:<< Về trang trước

Bài viết khác:
Những điều có thể bạn thắc mắc về sim 4g v90
Sim 4G Trung Quốc - kinh nghiệm mua sim 4G đi Trung Quốc dễ dàng
Thông tin chi tiết về sim 4g Mobifone
Tổng hợp các loại sim 3g của Mobifone dung lượng khủng
Sim 3G mobi 365k - 3G siêu rẻ, dùng thả ga
Sim fast connect mobifone và những điều bạn cần biết
Bạn đã biết về phương thức đổi sim 4G miễn phí chưa?
Siêu thánh sim Vietnamobile - Chiến binh đầy sức mạnh
Hướng dẫn nâng cấp mạng 3g lên 4g cho tất cả các mạng
Giải đáp thắc mắc công nghệ 2G 3G 4G là gì? 
024.6666.6666