Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục Sim Viettel Bị Mất Sóng

Sim Viettel bị lỗi mất sóng không có dịch vụ sẽ làm ảnh hưởng lớn đến việc liên lạc. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? làm sao để khắc phục? Tất cả sẽ được Sim Thăng Long giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu thôi nào? 

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim Viettel lỗi không có dịch vụ

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến tình trạng sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ. Để có thể đảm bảo rằng khắc phục đúng nguyên nhân, bạn có thể tham khảo qua một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng sim mạng Viettel bị lỗi không có dịch vụ:

  • Sim Viettel ở cách xa trạm sóng dẫn đến tình trạng sim không có sóng.
  • Sim Viettel bị lỗi do nhà mạng đang nâng cấp dịch vụ.
  • Sim Viettel bị nhà mạng chặn.
  • Sim Viettel không có sóng, không có dịch vụ do sim bị hư hỏng.

2. Cách khắc phục tình trạng sim Viettel bị lỗi mất sóng, không có mạng

Với 4 nguyên nhân lỗi mất sóng trên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục một cách thật dễ dàng dưới đây:

a. Sim Viettel ở cách xa trạm sóng 

Ở những nơi yếu sóng như vùng núi hoang sơ, ngoài đảo tính trạng sóng chập chờn là điều rất dễ xảy ra vì mật độ trạm phát sóng tại những khu vực này khá thưa và chưa nhiều. Khắc phục lỗi mất sóng do nguyên nhân này người dùng cần di chuyển đến gần khu vực đông dân (nơi có trạm phát sóng gần nhất).

b. Do nhà mạng đang nâng cấp

Không thường xuyên xảy ra nhưng cũng có nhiều trường hợp bị gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân này không thể can thiệp nên để có thể sử dụng lại khách hàng cần phải chờ đợi và kiểm tra lại dịch vụ sau khoảng 30 phút.

c. Sim Viettel bị chặn

Trường hợp này rất thường xuyên xảy ra do những thuê bao bị hết hạn thời gian sử dụng hoặc thuê bao không hoạt động đã lâu. Để khắc phục nguyên nhân này, khách hàng cần phải nạp tiền vào tài khoản đối với thuê bao trả trước và thanh toán cước nợ đối với thuê bao trả sau.

Lưu ý: Việc nạp tiền để không bị lỗi sim Viettel bị mất mạng dịch vụ chỉ có thể áp dụng cho sim bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều nhưng chưa bị thu hồi số.

d. Sim Viettel bị hỏng

Các vi mạch trong thẻ sim rất quan trọng, khi bị lỗi sẽ khiến điện thoại không thể kết nối được với sim dẫn đến tình trạng sim bị mất dịch vụ. Khắc phục cho tình trạng này, bạn hãy nhanh chóng mang thẻ sim và giấy chứng minh nhân dân đến ngay cửa hàng Viettel gần nhất để thực hiện việc chuyển đổi.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục sim Mobifone bị mất sóng

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể khắc phục nhanh chóng để đảm bảo việc sử dụng không bị gián đoạn