Sim số đẹp
  • Tìm sim có đầu 090 đuôi 8888 hãy gõ 090*8888
  • Tìm sim bắt đầu bằng 0914 đuôi bất kỳ, hãy gõ: 0914*
Sim khuyến mãi

Trang chủ » Kiến thức Sim số » Sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài nên lưu ý điều gì?

Sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài nên lưu ý điều gì?

20/05/2020

Với tiện ích chuyển vùng quốc tế từ các nhà mạng mang lại cho phép người dùng không cần phải thay đổi sim khi ra nước nước. Tuy nhiên, việc sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài cũng không phải chuyện dễ dàng, vì vậy bạn nên lưu ý những điều dưới đây để an toàn và tiết kiệm chi phí hơn nhé!

1. Yêu cầu khi sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài

Để sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài, thì chúng ta cần phải thực hiện hòa mạng quốc tế thì mới có thể liên lạc giữa các quốc gia với nhau.

Ngoài ra, với dịch vụ roaming người sử dụng sẽ dễ dàng sử dụng các dịch vụ của các nhà mạng như gọi, nhắn tin hay truy cập internet ngay cả khi bạn đang ở nước ngoài. Bởi với dịch vụ roaming này, khi bạn đi ra nước ngoài thì thiết bị sẽ tự động kết nối với mạng của nước đó.

2. Lời khuyên khi sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài

a. Chỉ sử dụng những nhà cung cấp mạng quen thuộc

Mỗi nhà khai thác mạng đều đã có những thỏa thuận ngầm với nhau, khi bạn chuyển vùng rất có thể điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển mạng lưới cung cấp, khi đó nếu truy cập mạng khác bạn sẽ bị tính phí cao hơn.

Bạn nên kiểm tra thông tin này với nhà cung cấp mạng quen thuộc để đảm bảo luôn nằm trong vùng phủ sóng của họ.

b. Tắt hộp thư thoại

Ít ai biết là khi nghe các cuộc gọi bằng hệ thống hộp thư thoại bạn sẽ phải trả tiền đến hai lần. Trước tiên khi mở hộp thư thoại, bạn phải trả tiền bằng với số tiền của người gửi (vì đây là cuộc gọi liên mạng quốc tế), và tiếp theo bạn phải trả tiền lần hai để nghe các thư thoại đó.

Lời khuyên là, hãy tắt hệ thống hộp thư thoại cũng như tắt chế độ chuyển hướng cuộc gọi, khi máy báo có cuộc gọi nhỡ thì chỉ việc gọi lại số máy đó, như vậy sẽ chỉ tốn tiền cho một lần gọi đi.

b. Cẩn thận với những cuộc gọi đến

Khi đang ở Việt Nam, bạn có thể thoải mái nhận cuộc gọi vì người gọi sẽ trả tiền, nhưng khi ra nước ngoài thì không phải vậy. Trong các cuộc gọi quốc tế cả người gọi và người nhận đều phải trả phí vì để kết nối được một cuộc gọi quốc tế khó khăn và tốn kém hơn, việc bắt buộc cả hai bên đều phải trả phí sẽ giúp chúng ta đàm thoại ngắn gọn và thiết thực, tránh “nấu cháo điện thoại đường dài”.

c. Gửi hình ảnh thay vì văn bản

Câu nói “Một tấm hình có thể nói lên được rất nhiều điều” rất thích hợp khi bạn nhắn tin quốc tế. Phí gửi một tin nhắn đa phương tiện (MMS) rẻ hơn phí gửi một tin nhắn văn bản thông thường, thậm chí trong tin nhắn MMS, bạn có thể chèn thêm cả 1.000 ký tự, thay vì chỉ 160 như SMS.

Và điều cuối cùng là, nếu có thể bạn nên mang theo một máy điện thoại khác, tắt toàn bộ các dịch vụ roaming từ máy chính, mua một sim điện thoại trả trước mới của nhà mạng tại quốc gia đó, lắp vào máy phụ và sử dụng các cuộc gọi một cách bình thường.

Sim điện thoại bạn có thể mua ngay tại sân bay ngay khi bạn vừa hạ cánh. Bạn cũng có thể chỉ cần thay sim mới vào và cất sim cũ đi. Đây là cách phòng tránh “thâm hụt tài khoản”. 

3. Một số lưu ý khác

Ngày nay việc mua sim ở nước ngoài trả trước tại quốc gia bạn đến khá dễ dàng, vậy nên bạn có thể mang theo một chiếc máy điện thoại khác, tắt toàn bộ các dịch vụ roaming từ máy chính, mua một sim điện thoại trả trước mới của nhà mạng tại quốc gia đó, lắp vào máy phụ và sử dụng các cuộc gọi một cách bình thường.

Sim điện thoại bạn có thể mua ngay tại sân bay ngay khi bạn vừa hạ cánh. Bạn cũng có thể chỉ cần thay sim mới vào và cất sim cũ đi. Đây là cách phòng tránh “thâm hụt tài khoản”. Điều nãy có lẽ sẽ hiệu quả và đơn giản nhất, đối với người phải liên tục sử dụng di động khi đi công tác nước ngoài.

Ngoài ra với các dịch vụ mạng xã hội như Facebook, Zalo… như hiện nay, chỉ cần bạn có kết nối internet thì bạn có thể giữ liên lạc với mọi người ở nhà một cách dễ dàng.

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển vùng quốc tế Vinaphone miễn phí

Hy vọng với những kiến thức ở trên sẽ giúp bạn luôn là người thông thái khi sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài để tiết kiệm chi phí và an toàn nhất. Nếu bạn thấy hay thì có thể chia sẻ cho bạn bè của mình cùng biết nhé!


Từ khóa:


<< Về trang trước

Bài viết khác:
#3 Cách kiểm tra dung lượng sim 4G Mobifone đơn giản nhất
Đầu số 0907 là mạng gì? Giải mã ý nghĩa đằng sau đầu số 0907
0906 là mạng gì? Khám phá bí mật đằng sau đầu số 0906 
024.6666.6666