Sim số đẹp
 • Tìm sim có đầu 090 đuôi 8888 hãy gõ 090*8888
 • Tìm sim bắt đầu bằng 0914 đuôi bất kỳ, hãy gõ: 0914*
Sim khuyến mãi

Trang chủ » Kiến thức Sim số » [TIP] Kích hoạt sim Viettel, Mobifone, Vinaphone nhanh nhất

[TIP] Kích hoạt sim Viettel, Mobifone, Vinaphone nhanh nhất

20/10/2020

Kích hoạt sim là thao tác không thể thiếu đối với người dùng sim số. Vậy làm sao để kích hoạt sim? Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn về cách thức kích hoạt sim của ba nhà mạng lớn Viettel, Mobifone và Vinaphone một cách nhanh chóng đơn giản. 

1. Kích hoạt sim Viettel 

a. Kích hoạt sim Viettel trả trước

Để thực hiện kích hoạt sim Viettel trả trước bạn có thể lựa chọn một trong hai cách thức dưới đây 

 • Cách 1: Kích hoạt sim thông qua gọi điện thoại đến tổng đài 900 

Tổng đài 900 là tổng đài tư vấn hỗ trợ khách hàng trong đó có hỗ trợ kích hoạt sim. Bạn chỉ cần nhấc máy và gọi điện đến số 900, cuộc gọi này là hoàn toàn miễn phí. 

Sau khi gọi 900, bạn lắng nghe và làm theo hướng dẫn thực hiện khai thông tin cá nhân lên hệ thống để được đăng kí sim chính chủ. Hoàn thành kê khai, nhân viên chăm sóc khách hàng của Viettel sẽ giúp bạn đăng ký và kích hoạt sim ngay sau đó.

 • Cách 2: Kích hoạt sim Viettel tại hệ thống cửa hàng giao dịch của nhà mạng 

Cách thức này rất thuận tiện với những ai mua sim tại cửa hàng thuộc hệ thống Viettel. Sau khi mua sim bạn chỉ cần có chứng minh cầm theo, nhân viên sẽ giúp bạn đăng kí sim chính chủ và kích hoạt sim ngay tại cửa hàng. 

b. Kích hoạt sim Viettel 3G 4G 

Với sim 3G - 4G chuyên dụng 

Để kích hoạt sim 3G - 4G chuyên dụng của nhà mạng Viettel, bạn chỉ cần gọi cho tổng đài 900 để kích hoạt như sim bình thường khác. 

Kích hoạt sim đối với sim Viettel 3G - 4G thông thường

Để kích hoạt sim 3G - 4G thông thường bạn soạn tin 3G ON gửi 191 

Xem thêm: Những ưu đãi gói cước data mà không thể bỏ lỡ 

c. Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel

Hiện nay một số dịch vụ của nhà mạng Viettel yêu cầu sim phải đảm bảo điều kiện về số ngày kích hoạt. Để kiểm tra ngày kích hoạt sim, bạn chỉ cần áp dụng thao tác sau

Soạn tin GC gửi 195 (không mất cước phí)

Sau khi tin nhắn được gửi đi thành công, hệ thống sẽ tự động gửi về tin nhắn cho bạn bao gồm thông tin: Tên gói cước đang dùng, ngày kích hoạt sim, hạn sử dụng của tài khoản.

Ngoài cách gửi tin nhắn đến 195, bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài 198 để nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng kiểm tra ngày kích hoạt sim cho bạn. 

Tham khảo Danh sách sim số đẹp Viettel tại Simthanglong giá chỉ từ 299k

2. Kích hoạt sim Mobifone

a. Kích hoạt sim Mobifone trả trước 

Để thực hiện kích hoạt sim Mobifone trả trước, bạn có thể thực hiện một trong hai cách thức sau

 • Cách 1: Kích hoạt sim tại điểm giao dịch 

Đây là cách thức thuận tiện và bạn sẽ được nhân viên tại điểm giao dịch hướng dẫn chi tiết điều các thông tin để đăng kí sim chính chủ và kích hoạt sim nhanh chóng. Sau khi đăng kí người dùng bạn có thể kiểm tra lại thông tin bằng cách sọan TTTB gửi 1414

Lưu ý, bạn cần mang chứng minh thư và sim muốn kích hoạt đến điểm giao dịch, các thông tin được yêu cầu cung cấp phải được kê khai chính xác, để đảm bảo quyền lợi của bạn.

 • Cách 2: Kích hoạt sim qua gọi tổng đài 900

Cách thức này giống với cách kích hoạt sim Viettel, bạn chỉ cần lắp sim và gọi đến số 900. Sau khi được kết nối, bạn thực hiện kê khai và làm làm theo hướng dẫn. 

Sau khi mua sim trong vòng 24h, bạn cần kích hoạt sim để tránh việc bị hủy đăng kí thuê bao. 

b. Kích hoạt sim Mobifone trả sau 

Để kích hoạt sim Mobifone cho sim trả sau, bạn cần đăng kí thông tin chính chủ sau khi mua sim, lựa chọn gói cước hòa mạng và lắp sim vào máy. Chỉ với vài thao tác như vậy, bạn đã có thể sử dụng được gói cước này. Hệ thống sẽ làm nhiệm vụ tự động đăng ký cho bạn.

c. Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Mobi

Để biết được ngày kích hoạt sim một một cách chính xác nhất bạn có thể lựa chọn một trong ba cách thức sau: 

 • Cách 1: Gọi điện đến tổng đài 9090 với thuê bao nội mạng, gọi đến số 1800190 đối với sim ngoại mạng. Cước phí cuộc gọi tính như cước phí thông thường

 • Cách 2: Nếu bạn ở gần cửa hàng giao dịch của Mobifone, bạn có thể vào điểm giao dịch và nhờ nhân viên kiểm tra ngày kích hoạt sim chỉ với vài phút. 

 • Cách 3: Cách này áp dụng cho sim trả sau Mobi, kiểm tra ngày kích hoạt sim trên hợp đồng thuê bao giữa người mua và nhà mạng. 

Tùy thuộc vào điều kiện mà bạn có thể lựa chọn một trong ba cách trên để thực hiện kiểm tra ngày kích hoạt sim rất đơn giản và nhanh chóng.

 Tham khảo danh sách Sim số đẹp Mobi tại Simthanglong chỉ từ 299k

3. Kích hoạt sim Vinaphone

a. Kích hoạt sim Vina trả trước và sim eZcom

Về cơ bản, cách kích hoạt sim của nhà mạng Vinaphone cũng tương tự như cách thức kích hoạt sim của hai nhà mạng Viettel và Mobi, cũng có hai cách cho bạn lựa chọn:

 • Cách 1: Kích hoạt sim Vina qua tổng đài 900

Bạn có thể gọi điện đăng kí thông tin kích hoạt sim 24h/24h với tổng đài này. Sau khi kết nối điện thoại với tổng đài, bạn lắng nghe và làm theo hướng dẫn để kích hoạt sim một cách thuận lợi nhất .

 • Cách 2: Kích hoạt sim Vina tại điểm giao dịch 

Bạn cầm chứng minh thư và sim đến điểm giao dịch, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn kê khai điền thông tin, sau đó nhập thông tin vào hệ thống và việc kích hoạt sim của bạn đã hoàn thành. 

c. Kích hoạt sim Vina trả sau 

Để kích hoạt sim trả sau mạng Vinaphone, bạn cần thực hiện hai bước sau

Bước 1: Cần thực hiện chính là trực tiếp tới các cửa hàng, địa điểm giao dịch của VinaPhone để khai báo thông tin và làm thủ tục. Khi đó, các nhân viên kỹ thuật của VinaPhone sẽ giúp bạn kích hoạt SIM.

Bước 2: Ngay khi bạn đã hoàn thành các thủ tục cần thiết, SIM sẽ được tự động kích hoạt. Lúc này, bạn chỉ cần lắp SIM vào điện thoại là có thể sử dụng mà không cần phải trải qua hướng dẫn từ tổng đài 900.

d. Kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone

Đối với sim Vinaphone có hai cách kiểm tra ngày kích hoạt sim

 • Cách 1: Thao tác USSD để kiểm tra ngày kích hoạt bằng cách bấm gọi *101#

Thao tác này hoàn toàn miễn phí (không tốn cước). Các thông tin hiển thị trên màn hình ngay khi thao tác thành công gồm: Thông tin gói hòa mạng, ngày kích hoạt, ngày khóa sẽ bị 1 chiều và ngày sẽ bị khóa 2 chiều nếu không nạp thẻ, khuyến mại.

 • Cách 2: Gọi tổng đài Vinaphone – 18001091. Cước phí gọi tổng đài 200đ/phút. Gọi đến 18001091 các bạn sẽ được gặp trực tiếp điện thoại viên để nhờ kiểm tra ngày kích hoạt của sim. 

Gọi tổng đài cũng là cách thức duy nhất để kiểm tra ngày kích hoạt của sim trả sau.  

Hi vọng những điều Sim Thăng Long vừa chia sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như cung cấp thêm kiến thức về sim số cho người sử dụng  Hãy nhớ kích hoạt sim khi mua sim mới để đảm bảo liên lạc được thông suốt. Chúc các bạn thành công!


Từ khóa:


<< Về trang trước

Bài viết khác:
#3 Cách kiểm tra dung lượng sim 4G Mobifone đơn giản nhất
Đầu số 0907 là mạng gì? Giải mã ý nghĩa đằng sau đầu số 0907
0906 là mạng gì? Khám phá bí mật đằng sau đầu số 0906 
024.6666.6666