Hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Vietnamobile đơn giản nhất

Bạn muốn đăng ký chính chủ sim Vietnamobile nhưng chưa biết đăng ký như thế nào? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này chỉ trong một nốt nhạc. Hãy theo dõi nhé.

1. Vì sao nên đăng ký chính chủ cho sim Vietnamobile?

Việc đăng ký chính chủ sim Vietnamobile sẽ đem lại cho người dùng sự an toàn trong quá trình sử dụng sim. Chắc chẳng ai quên được một khoảng thời gian dài bị làm phiền bởi vô số những tin nhắn rác, những lời mời mọc mua hàng, thật phiền toái đúng không nào? Nạn tin nhắn rác chỉ là một hậu quả chưa phải quá lớn đến từ sim rác, hậu quả lớn hơn nữa là các vụ lừa tiền, chiếm đoạt tài sản, không biết bao nhiêu người đã chịu cảnh mất tiền oan rồi. Chưa kể nếu sim của bạn không được đăng ký chính chủ thì sẽ rất khó để lấy lại nếu mất máy hoặc cháy sim.

Việc đăng ký chính chủ cho sim điện thoại được Bộ yêu cầu bắt buộc cũng vì lợi ích của những người dân chúng ta, vì thế mọi khách hàng khi mua sim hòa mạng mới nên tuân thủ đúng quy định để bảo vệ lợi ích bản thân mình.

Xem ngay: 1 CMND đăng ký được mấy sim chính chủ

2. Cách đăng ký thông tin sim Vietnamobile 

a. Đăng ký qua website Vietnamobile.com.vn

Chỉ cần thực hiện các bước sau đây bạn sẽ có thể cập nhật thông tin Vietnamobile online ngay tại nhà chẳng cần đến cửa hàng nhé!

  • Bước 1: Truy cập website: http://vietnamobile.com.vn/tracuutttb.

  • Bước 2: Nhập số thuê bao và chọn gửi mã bí mật. Hệ thống sẽ gửi mã bí mật về máy 

  • Bước 3: Nếu sim bạn cần cập nhật thông tin hệ thống sẽ tự chuyển sang trang nhập thông tin. Bạn tiến hành nhập các thông tin hệ thống yêu cầu và tải ảnh chân dung của bạn lên

  • Hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao Vietnamobile qua mạng

  • Bước 4: Xác nhận lại thông tin và hoàn thành yêu cầu cập nhật.

b. Đăng ký chính chủ sim Vietnamobile tại điểm giao dịch

Quý khách chỉ cần mang theo CMND còn thời hạn và thánh sim đang sử dụng đến cửa hàng Vietnamobile gần nhất và thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên cửa hàng là có thể dễ dàng đăng ký sim chính chủ.

Nhân viên Vietnamobile sẽ hỗ trợ quý khách chụp ảnh chân dung tại cửa hàng nếu quý khách không mang theo ảnh hợp lệ.

3. Lưu ý khi đăng ký sim Mobifone chính chủ

Sau khi bạn đã cập nhật thông tin trên web thành công bạn cần phải chờ đợi sự phê duyệt từ nhà mạng. Vietnamobile sẽ tiến hành kiểm tra và gửi tin nhắn về thông báo cho bạn biết việc cập nhật đã được xét duyệt hay chưa. Nếu tin gửi về thông báo bạn cập nhật chưa thành công, bạn cần đến cửa hàng Vietnamobile để cập nhật lại.

Vì nhiều khách hàng sẽ cùng lúc truy cập vào website để thực hiện cập nhật thông tin nên có những lúc hệ thống sẽ lỗi, không truy cập được. Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi làm lại lần nữa hoặc đến cửa hàng gần nhất để thực hiện nhanh hơn.

4. Một số điều cần biết khi đăng ký chính chủ sim Vietnamobile

  • Đối tượng: Tất cả thuê bao trả trước Vietnamobile đang hoạt động chưa đăng ký thông tin cá nhân chính chủ.

  • Cước phí khi làm thủ tục đăng ký sim chính chủ: Hoàn toàn miễn phí.

  • Thời gian hoàn tất đăng ký: Tùy mỗi cửa hàng sẽ có thời gian khác nhau nên bạn cần đến các điểm liên kết làm sim và hỏi cho chính xác.

  • Vietnamobile chỉ cung cấp cho quý khách thông tin hướng dẫn sim chính chủ trên mạng internet, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, xin quý khách vui lòng đến điểm phân phối sim Vietnamobile gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đánh giá sim 4G Vietnamobile cùng chuyên gia

Với những hướng dẫn trên khách hàng có thể đăng ký thông tin cá nhân cho sim Vietnamobile mà mình đang sở hữu rồi nhé! Chúc các bạn thành công.