Hé lộ mánh thổi giá sim số đẹp của dân buôn sim

Sim số đẹp hiện nay đã trở thành thú chơi được nhiều người ưa chuộng. Giá trị của sim số đẹp được định giá chủ yếu dựa trên tâm lý của người mua. Chính vì điều này mà dân buôn sim số đẹp nghĩa ra khá nhiều chiêu trò để “thổi” giá sim số đẹp, kích thích người mua, biến những sim điện thoại bình thường thành những sim số đẹp độc đáo với mức giá trên trời.

Sim số đẹp Mobifone tại Sim Thăng Long

Một trong những chiêu trò thường gặp nhất là bạn gọi điện hỏi người bán về một sim số đẹp và đến gặp. Chiêu thổi giá bạn có thể gặp phải là bạn sẽ thấy 2-3 cuộc gọi liên tiếp đến hỏi mua sim điện thoại và bạn thích khiến bạn có tâm lý “mua ngay kẻo hết”. Cách làm này thường được sử dụng cho những sim số đẹp không phải quá đắt tiền nhưng nếu bị người khác mua sẽ rất khó kiếm điển hình như sim năm sinh để bạn mua vội và chính điều này sẽ khiến bạn bị mua hớ.

Đối với những sim số đẹp quý nhưng không hiếm như sim lộc phát, sim tam hoa, sim tứ quý, sim gánh đảo,… người mua thường đánh giá cao sự sang trọng theo cách đánh giá của số đông chứ không cố định đuôi sim nào. Do vậy, dân buôn sim thường đăng nhiều bảng rao sim tam hoa, sim tứ quý, sim đuôi 68,… với tần suất dày đặc nhưng lượng khách thực sự sẽ mua rất khó đoán.

Bên cạnh cách thức tạo ra những cơn sốt sim số đẹp, dân buôn sim còn gắn các con số với những ý nghĩa mà nhiều người chơi sim ao ước. Nếu vài năm trước, những sim số đẹp được biết đến chủ yếu là sim lộc phát đuôi 68, sim tam hoa, sim tứ quý,… Nhưng hiện nay, sim số đẹp trở nên đa dạng hơn với sim năm sinh, sim gánh đảo, sim dễ nhớ,… với mức giá đa dạng từ vài trăm đến vài chục triệu đồng.

Với sự sáng tạo ý nghĩa của các sim số đẹp giúp cho dân buôn sim biến không ít sim điện thoại thường thành sim siêu đẹp. Điển hình như sim đuôi 3456, sim đuôi 6789 có giá trị không chỉ được quyết định bởi đây là sim tiến lên số đẹp mà còn do ý nghĩa được ghép từ chữ cái đầu tiên của các số như 3456 là “bạn bè nể sợ” hay 6789 có ý nghĩa “san bằng tất cả”. Bằng sự tài tình của mình, dân buôn sim còn biến những sim không mấy ấn tượng hay dễ nhớ thành sim số đẹp vô cùng đặc biệt. Ví dụ như sim đuôi 154078 được giải nghĩa là “một năm bốn mùa không thất bát” với giá từ 3 – 5 triệu được nhiều khách hàng yêu thích.

Sim số đẹp luôn có giá trị cao hơn so với những sim điện thoại thông thường, đặc biệt là phải sim dễ nhớ và khẳng định đẳng cấp của người sử dụng. Mỗi ngành nghề đều có cách để mang lại lợi nhuận cao nhất cho người bán dựa trên tâm lý của khách hàng. Do vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sim số đẹp thì cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng và sự so sánh giá ở các đơn vị kinh doanh để có được sim số đẹp với giá cả phù hợp nhất.