Giải đáp #7 thắc mắc về làm lại sim Viettel

Viettel là một trong ba nhà mạng được nhiều người quan tâm sử dụng hiện nay. Trong quá trình làm lại sim Viettel bị mất, hỏng hoặc muốn đăng ký lại sim Viettel không chính chủ có rất nhiều câu hỏi mà thuê bao Viettel quan tâm, cụ thể bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc về sim về thủ tục cấp lại sim Viettel. Cùng Sim Thăng Long tìm hiểu nhé.

1. Những lý do khiến cho bạn bắt buộc phải làm lại sim Viettel

Có rất nhiều nguyên nhân mà các thuê bao Viettel cần phải làm lại sim Viettel mình đang sử dụng. Có thể là do các yếu tố khách quan như sự cố kỹ thuật, hoặc điện thoại bị mất cắp, hoặc các yếu tố chủ quan như sim di động bị khóa 2 chiều quá thời gian giữ số, sim di động bị thu hồi về kho vì chưa đăng ký thông tin sim chính chủ…

Dù là vì nguyên nhân nào đi chăng nữa thì việc không thể tiếp tục sử dụng số thuê bao di động quen thuộc cũng gây ra không ít rắc rối cho người sử dụng. Chính vì vậy, có rất nhiều thuê bao Viettel quan tâm đến cách làm lại sim Viettel, cũng như làm lại sim Viettel ở đâu, làm lại sim Viettel cần những gì…

2. Thủ tục làm lại sim Viettel 

a. Trường hợp sim trả trước

Trong trường hợp xin cấp lại sim viettel trả trước tại điểm giao dịch, khách hàng sẽ phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  • Chứng minh thư bản gốc và bản photo của chủ sở hữu sim.

  • Tờ khai có ghi rõ thông tin cá nhân, yêu cầu cấp sim, làm lại sim (tờ khai này sẽ được nhân viên tại điểm giao dịch cung cấp cho khách hàng).

  • Cung cấp 5 số di động gọi đi và đến gần nhất trong thời gian khoảng 3 tháng trở lại.

Khi cung cấp đầy đủ những thứ trên, nhân viên viettel sẽ tiến hành kiểm tra cơ sở dữ liệu và cấp lại sim cho chính chủ. Trường hợp đối với khách hàng là công ty thì người đi làm thủ tục cần chuẩn bị thêm giấy giới thiệu của Giám đốc ( có ký và đóng dấu đầy đủ, hợp lệ)

b. Trường hợp sim trả sau

Thủ tục xin cấp lại sim trả sau cũng tương tự như thủ tục xin cấp lại sim trả trước đã nêu ở trên. Chỉ cần chứng minh thư nhân dân và tờ khai, khách hàng đã có thể nhận lại chiếc sim của mình. Đối với khách hàng là doanh nghiệp thì cũng cần giấy giới thiệu, giấy ủy quyền có chữ ký và đóng dấu của người đứng đầu doanh nghiệp.

3. Thời gian để làm lại sim Viettel là bao lâu?

Các bạn có thể  hoàn toàn có thể yên tâm vì thủ tục làm lại sim trả sau khá nhanh chóng. Ngoài ra, khi làm lại sim trả sau, khách sẽ phải mất phí. Phí cấp lại cũng không quá đắt, chỉ vài chục nghìn đồng.

a. Cấp lại sim di động chính chủ

Khi phát hiện mình bị mất sim, nhất là trường hợp bị mất cắp, khách hàng hãy nhanh chóng gọi điện lên tổng đài của viettel theo số hotline 19008198 để yêu cầu chặn chiều gọi đi. Sau đó hãy chuẩn bị chứng minh thư nhân dân bản gốc đến điểm giao dịch gần nhất để được cấp lại sim.

Những thủ tục tại điểm giao dịch viettel cũng không khác các trường hợp trên là bao. Nhân viên viettel sẽ yêu cầu bạn kể tên 5 đến 10 cuộc gọi hoặc tin nhắn phát sinh gần nhất để kiểm tra xem bạn có đúng là chủ nhân không. Sau khi đã kiểm tra kỹ cơ sở dữ liệu, bên viettel sẽ cấp lại cho bạn số di động của mình. Chỉ cần mất khoảng 10 đến 15p là sim đã trở về với bạn.

b. Cấp lại sim không chính chủ

Hiện nay, thủ tục cấp lại sim viettel không chính chủ đã không còn quá lâu la và rườm rà mà ngược lại rất linh động. Tuy nhiên, ngoài những thủ tục như những trường hợp trên thì khách hàng cần xác minh thêm với những câu hỏi như 5 đến 10 cuộc phát sinh cước trong vòng 3 tháng gần đây là gì hay mệnh giá thẻ nạp gần nhất là gì…

Như vậy, các bạn có thể tin tưởng rằng thời gian làm lại sim Viettel rất nhanh chóng, chỉ mất 10 đến 15 phút thôi nhé! Dù bạn làm thủ tục sim trả trước, trả sau, chính chủ hay không chính chủ thì các nhân viên chăm sóc khách hàng của viettel cũng sẽ thực hiện trong thời gian ngắn nhất, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho khách hàng. Nếu bạn là người bận rộn, ít thời gian thì cũng không phải lo lắng.

4. Làm lại sim Viettel có bị mất tài khoản không?

Theo thông tin từ nhà mạng, khi tiến hành thủ tục làm lại sim Viettel không chính chủ, hoặc sim Viettel bị hỏng, mất… thì tài khoản gốc của thuê bao trả trước sẽ được giữ nguyên, không bị mất tài khoản. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

5. Làm lại sim Viettel hết bao nhiêu tiền?

Chi phí luôn là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến quyết định tham gia sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mọi người tiêu dùng. Việc khôi phục chiếc sim Viettel bị mất theo đó cũng không ngoại lệ.

Nhà mạng Viettel ngày càng gia tăng số lượng thuê bao di động với đa số nhận định từ người dùng đều hài lòng về phong cách phục vụ, ưu đãi hấp dẫn. Từ đây, chúng ta có thể chắc chắn một điều rằng phí làm lại sim Viettel không hề đắt đỏ. Với khoản tiền 25.000đ bỏ ra là bạn đã lấy lại chiếc sim di động của mình bị mất.

6. Làm lại sim viettel có bị mất tài khoản không?

Đây là thắc mắc được khá nhiều người hỏi khi làm lại sim Viettel. Thông thường nếu bạn lựa chọn lưu danh bạ trên sim thay vì bộ nhớ trên điện thoại. Khi sim bị mất hoặc hỏng sẽ bị mất hết danh bạ khi làm lại sim mới.

Làm lại sim Viettel có thể danh bạ sẽ bị mất nếu bạn không đồng bộ danh bạ trên gmail hoặc icloud

Để tránh trường hợp mất danh bạ, bạn nên lưu danh bạ cả trên sim và trên điện thoại. Bên cạnh đó có thể đồng bộ danh bạ lên gmail hoặc icloud để tránh bị mất hoặc hỏng cả sim và điện thoại.

7. Sim Viettel bị thu hồi có làm lại được không?

Sim Viettel bị thu hồi có làm lại được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, việc số thuê bao của bạn đã bị thu hồi hoàn toàn và bạn không còn quyền sở hữu được số thuê bao đó nữa, bạn vẫn có thể lấy lại sim bị thu hồi nếu bạn muốn sử dụng lại bằng việc thực hiện các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Bạn liên hệ đến số tổng đài của Viettel, cung cấp cho nhân viên hỗ trợ về các thông tin cần thiết về số thuê bao cần lấy lại. Bên bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ nhanh chóng kiểm tra xem số thuê bao đó còn còn ở trong kho nữa không hay đã được cấp quyền sử dụng cho chủ nhân mới.

  • Bước 2: Lúc này phía bên nhân viên tổng đài sẽ thông báo có 2 trường hợp, bạn có thể đưa ra những cách giải quyết khác nhau để phù hợp với trường hợp của mình.

Trên đây là #7 Giải đáp mà người dùng sim Viettel hay thắc mắc. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm lại sim Viettel