Chuyển mạng giữ số: Mới dành cho thuê bao trả sau!

Theo kế hoạch, ngày 16/11 tới đây, ba nhà mạng lớn Viettel, VinaPhone, MobiFone sẽ chính thức cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số di động (Mobile Number Portability – MNP).

Thông tin được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) xác nhận và cho biết hiện VNPT đang tích cực phối hợp với Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) và hai nhà mạng lớn còn lại để thử nghiệm cung cấp dịch vụ này tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Ngày 16/11 chính thức tiến hành kế hoạch chuyển mạng giữ số

Tuy nhiên, trong thời gian đầu ba nhà mạng sẽ cung cấp dịch vụ cho các thuê bao trả sau. Sau đó 3 tháng sẽ tiếp tục mở rộng cho các thuê bao trả trước. Đối với hai mạng nhỏ, thì Vietnamobile sẽ chính thức cung cấp dịch vụ từ ngày 1/1/2019, trong khi mạng Gmobile vẫn chưa tham gia dịch vụ chuyển mạng giữ số này.

Theo số liệu thống kê của Cục Viễn thông, số liệu mới nhất tính đến tháng 5/2018, cả nước có xấp xỉ 124 triệu thuê bao. Trong đó số thuê bao trả sau chiếm khoảng 8 triệu, tương đương khoảng 7% trong tổng số thuê bao.

Các thuê bao trả sau sẽ được chuyển mạng giữ số trước

Như vậy, đại đa số người dùng dịch vụ điện thoại di động, hơn 115 triệu thuê bao trả trước vẫn chưa được sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số – khi mà nhóm thuê bao này được đánh giá có nhu cầu dịch chuyển nhiều hơn so với thuê bao trả sau – những thuê bao vốn được xem là trung thành với nhà mạng.

Được biết, từ nay tới thời điểm triển khai chính thức, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể về lệ phí kho số, cước hoà mạng, quy trình cung cấp dịch vụ…

SIM THĂNG LONG – simthanglong.vn là hệ thống phân phối sim số đẹp lớn nhất – uy tín nhất Việt Nam với hơn 12 triệu Sim Số Đẹp, Sim Phong Thủy, Sim Năm Sinh…của tất cả các nhà mạng, đáp ứng mọi nhu cầu về sim số đẹp của Quý khách hàng.

Cam kết đăng ký chính chủ và giao sim MIỄN PHÍ tận nơi trên toàn quốc!

Cách đây hơn một năm, một số nhà mạng đã xây dựng hoàn thiện hết các hệ thống kỹ thuật cần thiết như cổng chuyển mạng, hệ thống cơ sở dữ liệu… để sẵn sàng cho MNP.

Simthanglong.vn sẽ liên tục cập nhật những thông tin liên quan đến vấn đề chuyển mạng giữ số. Các bạn nhớ truy cập website Simthanglong.vn thường xuyên để theo dõi nhé!

Tham khảo thêm: Sắp cho chuyển mạng giữ số: Ai mừng, ai lo?