Chuyển đổi sim 4G tại nhà miễn phí – đơn giản – nhanh chóng

 Cuộc cách mạng công nghệ 4G đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn quốc. Để hỗ trợ khách hàng và đẩy mạnh công cuộc cách mạng hóa công nghệ, bên cạnh việc trợ giúp khách hàng chuyển đổi sim 4G tại các địa điểm cửa hàng, các nhà mạng viễn thông còn đưa ra cách đổi sim 4G ngay tại nhà – nhanh gọn – tiện lợi. 

Hãy cùng tìm hiểu cách đổi sim 4G tại nhà của ba nhà mạng lớn Viettel, Mobifone, Vinaphone trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cách đổi sim 4G Mobifone tại nhà 

Cách đổi sim 4G tại nhà mạng Mobiphone được thực hiện rất đơn giản gồm những bước cơ bản sau đây 

 • Bước 1: Mua phôi sim trắng 4G

Bạn có thể mua phôi sim trắng 4G ở tại nhiều cửa hàng Mobifone trên toàn quốc, giá một phôi sim trắng chỉ giao động 20.000 đồng. 

 • Bước 2: Bạn thực hiện thao tác USSD trên số sim cũ muốn chuyển đổi 

Bấm gọi *090*7#

 • Bước 3: Sau khi thao tác xong, màn hình điện thoại sẽ hiện lên một list lựa chọn. Bạn bấm phím 2 để thao tác đổi sim

 • Bước 4: Nhập dãy số seri của phôi sim 4G Mobifone mà bạn mới mua để tiếp tục thực hiện cách đổi sim 4G

Như vậy, là bạn đã chuyển đổi sim thành công rồi đó. Bạn chỉ cần lắp sim mới vào khay sim là lúc này bạn đã có một chiếc sim 4G rồi. 

Bên trên là 4 bước của cách đổi sim 4G Mobifone miễn phí mang đến cho bạn những trải nghiệm truy cập mạng nhanh chóng, ưu việt hơn. Sau những bước chuyển đổi đơn giản trên bạn có thể đăng kí gói cước 4G Mobifone của nhà mạng và trải nghiệm tốc độ truy cập ưu việt.

Click để không bỏ lỡ Gói cước Data, 4G nhà mạng Mobifone mới nhất

2. Cách đổi sim 4G tại nhà Viettel 

Cách đổi sim 4G tại nhà mạng Viettel cũng gần như tương đương với bên mạng viễn thông Mobi, với một vài thao tác cơ bản dưới đây 

 • Bước 1: Mua phôi sim trắng 4G Viettel 

Để mua sim 4G Viettel bạn có thể đến các cửa hàng bán sim, hoặc trang web thương mại. Giá của một phôi sim trắng Viettel trong khoảng 10.000 đồng. 

 • Bước 2: Thực hiện thao tác USSD trên số sim cũ bạn muốn chuyển đổi 

Bấm gọi *098*4#

 • Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2, điện thoại bạn sẽ hiện ra list lựa chọn thao tác, bạn hãy ấn phím 2 (2. Doi sim 4G) 

 • Bước 4: Nhập số seri gồm 17 chữ số trên phôi sim trắng bạn mới mua 

Sau 4 bước trên, bạn đã hoàn thành xong cách đổi sim 4G tại nhà của mạng Viettel. Bây giờ bạn chỉ cần đổi sim, lắp phôi sim mới vào điện thoại và đăng kí gói data 4G Viettel là có thể trải nghiệm dịch vụ 4G của nhà mạng. 

Tham khảo thêm Gói cước Data, 4G nhà mạng Viettel cập nhật mới nhất

3. Cách đổi sim 4G Vinaphone miễn phí tại nhà

Về cách đổi sim 4G tại nhà của mạng viễn thông Vinaphone, cách thức có sự khác biệt hoàn toàn so với cách đổi sim 4G Viettel và Mobifone. Để đổi sim 4G Vinaphone, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau đây:

Cách 1: Thực hiện đổi sim qua website VNPT

 • Bước 1: Bạn truy vào link website của nhà mạng https://vnpt.com.vn/4G

 • Bước 2: Click vào mục Đăng ký đổi sim 4G. 

 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin hệ thống yêu cầu, bao gồm: họ tên, số điện thoại, tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã, địa chỉ. 

 • Bước 4: kiểm tra lại tất cả các thông tin và nhấn vào “ Đăng ký đổi sim 4G”. 

Sau khi gửi thông tin đi, hệ thống sẽ nhận, xử lý thông tin và chuyển trực tiếp thông tin  đến nhân viên hỗ trợ. Họ sẽ nhanh chóng liên hệ quý khách hàng.                                           

Cách 2: Cách đổi sim 4G tại nhà thông qua app myVNPT

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng MY VNPT về thiết bị

 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại, facebook hoặc dữ liệu di động 3G/4G Vinaphone. Với những ai lần đầu sử dụng app cần nhấn đăng ký và làm theo hướng dẫn từ hệ thống để tạo tài khoản. 

 • Bước 3: Click vào biểu tượng dấu ba gạch ở góc trên cùng phía bên trái màn hình. Chọn mục Hỗ trợ khách hàng >> Đăng ký đổi sim 4G. Sau đó bạn điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu, rồi gửi đi. 

Sau 3 bước cơ bản, bạn đã đăng kí thành công cách đổi sim 4G tại nhà Vinaphone rồi đó. Bạn có thể đăng kí  và trải nghiệm các gói cước mạng 4G Vinaphone. Đặc biệt nhà mạng Vinaphone đang có ưu đãi đổi sim 4G nhận 5GB tốc độ cao, hãy nhanh tay đăng ký để được nhận ưu đãi này nhé!

Dùng sim 4G Vina đừng bỏ lỡ những gói data này click tại đây

4. Lưu ý khi thực hiện cách đổi sim 4G tại nhà 

Tuy cách đổi sim 4G tại nhà của các nhà mạng có sự khác biệt, nhưng về cơ bản trước thực hiện cách đổi sim 4G bạn cần lưu ý một vài điểm sau 

 • Trước khi đổi sim 4G tại nhà, bạn nên sao lưu danh bạ trên sim vào điện thoại. Vì sau khi chuyển đổi sim mới, tất cả danh bạ trên sim cũ sẽ bị mất hết và không phục hồi lại được 

 • Khi chuyển sang sim 4G mới thì tài khoản của bạn vẫn sẽ được bảo lưu (thời gian sử dụng, số tiền trong tài khoản, gói dịch vụ giá trị gia tăng đang sử dụng)

 • Để trải nghiệm mạng 4G một cách trọn vẹn thì bạn cần có thiết bị tương thích với mạng 4G LTE. 

 • Khi thực hiện cách đổi sim 4G tại nhà của mạng Viettel và Mobifone, bạn có thể tìm mua phôi sim trắng 4G ở bất kì của hàng bán sim, thiết bị điện thoại hay nhiều kênh thương mại điện tử cũng có bán mặt hàng này. 

 • Để thực hiện cách đổi sim 4G tại nhà mạng Vinaphone, bạn cần có thiết bị kết nối mạng ổn định để thao tác không bị đứt đoạn. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách đổi sim 4G tại nhà nhanh chóng, đơn giản. Hi vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc các bạn đổi sim 4G thành công!