Bí kíp ❝vàng❞ chọn sim hợp tuổi 1987 chính xác đến 99%

Sim điện thoại ngày nay ngày càng trở nên quan trọng và là vật bất ly thân đối với chủ sở hữu. Nếu bạn sinh năm 1987 và đang có nhu cầu tìm kiếm một số sim hợp tuổi, giúp đem may mắn cho mình, thì hãy tham khảo ngay bí kíp về cách chọn sim cho người sinh năm 1987 trong bài viết dưới đây. 

1. Khái quát chung về người sinh năm 1987

Người sinh năm 1987 tương ứng năm Âm lịch là Đinh Mão, thuộc mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò) theo Âm dương Ngũ hành, tuy nhiên mệnh Cung của Nam và Nữ khác nhau:

– Nam Cung TỐN, hành MỘC, Đông tứ mệnh

– Nữ: Cung KHÔN, hành THỔ, Tây tứ mệnh

Theo Tử vi, những người sinh năm Đinh Mão 1987 thường có tính cách rất cởi mở, linh hoạt và thông minh, rất nghiêm túc trong sự nghiệp. Họ làm việc chăm chỉ, có năng khiếu trong kinh doanh và sẽ thành công hơn nhiều nếu biết tham khảo ý kiến của người khác. 

Điểm chung của những người sinh năm 1987 là cuộc sống an nhàn và không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên vì thuộc mệnh Hỏa nên rất dễ nóng tính khi gặp chuyện không vừa ý và có đôi chút bảo thủ trong công việc. 

Việc xem lựa chọn sim hợp tuổi, sẽ giúp cho người thuộc năm sinh này phát huy được hết những năng lực vốn có, hỗ trợ phong thủy đem lại may mắn, thu hút tài lộc đến với người sở hữu. Để tìm hiểu cách chọn sim hợp tuổi bạn hãy đón đọc ngay mục tiếp theo nhé!

Tham khảo danh sách sim năm sinh 1987 cực đẹp tại Sim Thăng Long

2. Cách chọn sim hợp tuổi Đinh Mão 1987

Có rất nhiều cách để chọn một số sim hợp tuổi nói chung và sim hợp tuổi 1987 nói riêng, mỗi cách chọn đều được xây dựng dựa trên những công trình nghiên cứu phong thủy khác nhau. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, cách chọn sim hợp tuổi theo hai trường phái Mệnh Niên và Cung Phi đang được áp dụng nhiều và được các chuyên gia sim số công nhận có độ chính xác cao nhất. 

Sim Thăng Long sẽ hướng dẫn bạn cách chọn sim hợp tuổi 1987 theo hai trường phái này.

a. Chọn sim hợp tuổi 1987 theo trường phái Mệnh Niên

Khi xem đánh giá phong thủy sim theo trường phái Mệnh Niên, các chuyên gia sẽ xét đến những yếu tố sau: 

  • Những con số hợp mệnh trong sim

Như đã nói ở mục trên, những người sinh năm 1987 thuộc mệnh Hỏa, tính hỏa của tuổi Đinh Mão này còn rất mạnh vì là “hỏa trong lò”, lúc nào cũng nóng và hừng hực cháy. Chính vì vậy mà họ sẽ cực hợp với 9 – con số tương ứng với mệnh Hỏa. 

Ngoài con số may mắn, hợp mệnh, người dùng cũng cần chú trọng để tránh những con số tương khắc với bản mệnh:

Kim sinh Thủy – Thủy khắc Hỏa

Chính vì vậy mà khi chọn sim hợp tuổi, bạn cần tránh những con số 1,6,7 – số ứng với Kim, Thủy. Những con số này sẽ đem đến điều không may mắn, cản trở phú quý của người dùng sim.  

  • Theo Ngũ hành 

Trong phong thủy sim, mỗi con số tự nhiên từ 1-9 đều tương ứng với một mệnh khác nhau trong ngũ hành. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp đánh giá sim có hợp với phong thủy người dùng hay không. 

Mệnh Kim: 6, 7

Mệnh Thủy: 1

Mệnh Mộc: 3, 4

Mệnh Hỏa: 9

Mệnh Thổ: 0, 2, 5, 8.

Trong quan hệ tương sinh ngũ hành, xét từ trái qua phải thì trong dãy sim hợp tuổi Đinh Mão 1987 cần 4 – 5 quan hệ tương sinh trở lên sẽ tạo được nhiều may mắn cho gia chủ.

Nếu số cặp tương sinh ít hơn cặp tương khắc thì cần xét đến mệnh của sim. Trường hợp mệnh của sim >40% thuộc mệnh tương sinh với mệnh của gia chủ thì hoàn toàn là tốt.

  • Yếu tố về cân bằng âm dương

Xét về âm dương mệnh tuổi: Nếu là nam sinh năm 1987, như vậy sẽ thuộc âm nam lệch mệnh, những người này nên chọn sim có những số 3,4 thuộc mệnh Mộc – cung sinh ra Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Với nữ sinh năm 1987, thuộc âm nữ sẽ phù hợp lựa chọn số 9 thuộc chính mệnh Hỏa. 

Xét về cân bằng âm dương: Các con số trong sim hợp tuổi 1987 nên có nhiều số chẵn hơn số lẻ để cân bằng âm dương cho mạng bản mệnh.

b.Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1987 theo Cung Phi

Khác với cách bói sim theo mệnh niên, trường phái mệnh quái phân chia nam nữ theo cung, theo quẻ nên có sự khác biệt. Để tính mệnh quái theo Cung phi, bạn chỉ cần áp dụng công thức: 

Lấy tổng 4 số năm sinh chia cho 9, số dư là bao nhiêu thì lấy nó đối chiếu này theo đường đi Lương Thiên Xích trong Cửu tinh pháp. 

Ví dụ: năm sinh 1987: 1+9+8+7 = 25, 25 : 9 = 2 dư 7 → dùng số 7 để đối chiếu

Tùy theo giới tính nam, nữ đường đi của Lường thiên xích sẽ tính theo chiều xuôi hay ngược để tìm ra con số may mắn với người dùng sim.

  • Cách chọn sim hợp tuổi 1987 nam:

Đường đi đường thiên xích trong cửu tinh đồ pháp được tính theo chiều ngược (giảm dần), lấy số 6 làm trung cung đến vị trí số dư ở điểm nào thì đó là tên cung của gia chủ.

Theo cách tính này thì nam 1987 thuộc mệnh Mộc, thuộc cung Tốn Mộc. Họ sẽ may mắn nếu sở hữu những con số tương sinh như 3, 4 (mệnh Mộc), 1 (mệnh Thủy – Thủy sinh Mộc); tránh các con số tương khắc như 6, 7 (mệnh Kim) và số 0, 2, 5, 8 (mệnh Thổ).

  • Cách chọn sim hợp tuổi 1987 nữ:

Lấy số 1 làm trung cung, đường thiên xích tính theo chiều xuôi (tăng dần). Với cách tính này thì con số may mắn của nữ 1987 là số 2, và họ thuộc mệnh Thổ, cung Khôn Thổ. Con số may mắn dành cho họ là 0, 2, 5, 8 (mệnh Thổ), 9 (mệnh Hỏa), đồng thời tránh các con số 1 (mệnh Thủy) 3, 4 (mệnh Mộc)

Tìm hiểu thêm về Phong thủy sim số – kiến thức cần biết khi chọn sim

3. Lưu ý khi chọn sim hợp tuổi 1987

Như vậy, khi chọn sim phong thủy 1987 bạn cần xem xét những nguyên tắc để có được một chiếc sim phù hợp với mình.

  • Đầu tiên, mệnh của sim cần phải tương sinh với mệnh của gia chủ 1987, càng nhiều cặp số tương sinh thì càng tốt.
  • Thứ hai, các dãy số trong sim phong thủy hợp tuổi 1987 phải đảm bảo cân bằng về âm dương, tổng điểm của các dãy số trong sim phải có tổng nút từ 6 trở lên.
  • Đặc biệt trong ngũ hành, cặp tương sinh phải nhiều hơn cặp tương khắc.

Hy vọng những gì Sim Thăng Long chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thể nắm được cách chọn sim hợp với tuổi 1987. Ngoài những cách chọn trên, bạn hoàn toàn có thể thể chọn được những số sim hợp tuổi Đinh Mão 1987 nói riêng và nhiều năm sinh khác nói chung mà không cần tìm hiểu các kiến thức phong thủy phức tạp thông qua công cụ Bói sim, chỉ mất vài giây có ngay kết quả!