Cách tra cứu thông tin sim Mobifone chính xác nhất

Sim Mobifone được nhiều người sử dụng, đặc biệt là khu vực miền Nam. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết cách kiểm tra chính chủ sim Mobifone. Bởi vậy, Sim Thăng Long sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

1. Hướng dẫn kiểm tra thông tin sim Mobifone đang dùng

Kiểm tra thông tin sim Mobifone là việc làm quan trọng giúp bạn có thể nắm bắt được sim của mình đã được đăng ký thông tin chưa? Thông tin đăng ký đã đúng hay chưa? Vậy nên bạn có thể tra cứu thông tin sim Mobifone bằng những cách dưới đây:

a. Kiểm tra chính chủ Mobi bằng tin nhắn

Đây là cách đơn giản nhất đó là nhắn tin ngay trên chính thuê bao của bạn bằng cách soạn tin: TTTB gửi 141.

Sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn báo tên chủ thuê bao cùng số chứng minh nhân dân đăng ký số sim bạn đang dùng. Rất đơn giản phải không nào?

b. Cách xem thông tin sim Mobifone online

Nếu bạn muốn tra cứu thông tin sim Mobifone đang sở hữu thì có thể tham khảo thêm cách tra cứu online như sau: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My Mobifone hoặc website: mobifone.vn

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Mobifone của bạn, tại mục thông tin sẽ hiển thị tên và số chứng của chủ thuê bao. Nếu chưa có tài khoản thì bạn có thể đăng ký.

2. Cách kiểm tra thông tin sim Mobifone trả sau?

Đối với thuê bao trả sau, bạn không thể kiểm tra thông tin thuê bao bằng cách soạn tin nhắn như thuê bao trả trước. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện kiểm tra bằng một trong những cách sau:

  • Kiểm tra thông tin trên hợp đồng thuê bao

  • Kiểm tra thông tin trên hóa đơn báo cước hằng tháng.

  • Kiểm tra qua ứng dụng My Mobifone hoặc truy cập trang mobifone.vn và đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại cá nhân (nếu chưa đăng ký bạn có thể nhấn nút đăng ký tài khoản để đăng nhập) => Sau đó xem thông tin thuê bao Mobifone mình đang sử dụng là biết thuê bao của bạn có chính chủ hay không. Với các này bạn còn có thể tra cứu cước sử dụng và quản lý tiện ích Mobifone dễ dàng.

Tham khảo thêm: Cách kiểm tra thông tin sim Vietnamobile

3. Thủ tục để đăng ký thông tin sim Mobifone là gì?

Nếu sau khi kiểm tra, thông tin thuê bao của bạn không chính chủ, bạn cần đăng ký thông tin chính chủ để hợp thức hóa cũng như yên tâm sử dụng thuê bao của mình với thủ tục như sau:

  • Thông tin chuẩn bị: Chứng minh nhân dân bản gốc

  • Sim cần đăng ký

  • Chuẩn bị 5 số thuê bao thường xuyên liên hệ trong vòng 30 ngày gần nhất (có thể là gọi thoại hoặc nhắn tin)

  • Mệnh giá thẻ nạp gần nhất khách hàng nạp vào tài khoản

  • Số tiền còn trong tài khoản

  • Địa điểm đăng ký: Các cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Mobifone gần nơi ở của bạn nhất.

  • Phí đăng ký: Miễn phí

4. Đăng ký thông tin sim Mobifone cần lưu ý điều gì?

Để đăng ký thông tin sim Mobifone chính chủ người thực hiện đăng ký cần là chủ thuê bao. Trường hợp làm thủ tục sang tên Mobifone hay thủ tục chuyển nhượng sim Mobifone cần cả hai người chuyển và đăng ký ra cửa hàng làm thủ tục.

Như vây, chỉ cần mất từ 20 đến 30 phút là bạn có thể đăng ký sim Mobifone chính chủ thành công để yên tâm trải nghiệm và sử dụng các dịch vụ hấp dẫn của Mobifone.

Trên đây là cách kiểm tra chính chủ sim Mobifone mà Sim thăng Long muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bạn sẽ tra cứu được thành công. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình cùng biết nhé.