Kích hoạt sim Mobifone như thế nào nhanh chóng nhất

Trong thời buổi công nghệ hiện đại thì sim điện thoại là vật không thể thiếu giúp mọi người liên lạc với bạn bè, người thân và khách hàng,… Hiện nay, sim Mobifone là nhà mạng được nhiều người quan tâm và sử dụng đặc biệt là khu vực miền Trung. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu được cách kích hoạt sim Mobifone như thế nào? 

Bài viết dưới đây của Sim Thăng Long sẽ giúp bạn nắm được cách kích hoạt sim Mobifone một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. 

1. Tại sao phải kích hoạt sim Mobifone?

Việc kích hoạt sim Mobifone là vô cùng cần thiết, đây là việc đầu tiên và bắt buộc để bạn có thể sử dụng các dịch vụ sim và liên kết của sim với điện thoại. 

Chính vì thế, việc đầu tiền cần làm là kích hoạt sim mobi. Sau khi kích hoạt sim Mobifone thì bạn mới có thể nghe, gọi, nhắn tin và sử dụng các dịch vụ từ sim Mobifone.

2. Cách kích hoạt sim Mobifone như thế nào?

Trước đây, việc kích hoạt sim được diễn ra đơn giản hơn. Nhưng ngày nay, đăng ký sim chính chủ được các nhà mạng thực hiện khiến cho việc kích hoạt sim có phần khó khăn hơn trước và chủ sim cũng phải chuẩn bị nhiều giấy tờ hơn.

Tuy nhiên, mỗi hình thức sim trả trước và trả sau sẽ có cách kích hoạt khác nhau:

a. Cách kích hoạt sim Mobifone trả trước

Sau khi đã mua sim mới, bạn cần thực hiện hai bước để kích hoạt sim thành công: 

Bước 1: Đăng ký thông tin chính chủ

Khách hàng có thể đăng ký thông tin bằng cách tim đến các cửa hàng, các cơ sở hoặc trung tâm giao dịch của Mobifone để đăng ký thông tin. Việc đăng ký thông tin chính chủ này hiện nay là một bước quan trọng và bắt buộc để  bạn có thể sử dụng sim. Khi đi đăng ký thì cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước để chứng minh.

Xem ngay: Danh sách điểm giao dịch Mobifone đầy đủ nhất

Sau khi đăng ký bạn có thể tự xác nhận và kiểm tra lại bằng cách soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414. Tổng đài sẽ trả về cho bạn kết quả để bạn xác nhận xem mình đã đăng ký thành công hay chưa.

Bước 2: Kích hoạt sim Mobifone

Bạn hãy lắp sim mới đã đăng ký vào điện thoại sau đó bấm 900, nghe và thực hiện theo hướng dẫn mà hệ thống chỉ dẫn bằng giọng nói để kích hoạt sim Mobifone thành công. Bạn sẽ nhận được kết quả kích hoạt thành công trực tiếp từ hệ thống.

Sau khi mua sim mới và đăng ký thông tin thì bạn nên kích hoạt sim mới trong vòng 24h kể từ khi đăng ký. Nếu không, sẽ xảy ra tình hệ thống hủy bỏ việc đăng ký thông tin sim của bạn vì vượt quá thời gian kích hoạt và bạn sẽ phải mất công đăng ký lại từ đầu.

b. Cách kích hoạt thuê bao trả sau của Mobifone

Thuê bao trả sau sẽ có cách kích hoạt đơn giản hơn nhiều so với các loại thuê bao trả trước. Bạn chỉ cần đi đăng ký thông tin chính chủ sau khi mua sim mới, chọn gói cước hòa mạng trả sau và lắp sim vào máy là sử dụng được ngay.

Bước kích hoạt sẽ được tối giản cho loại thuê bao trả sau này vì hệ thống sẽ tự động kích hoạt sim cho bạn khi bạn mua và đăng ký thông tin sim.

3. Kiểm tra sim Mobifone đã được kích hoạt thành công hay chưa?

Cách kiểm tra sim đã được kích hoạt hay chưa cực kỳ đơn giản. Bạn thực hiện các thao tác cần thiết như nhu cầu sử dụng bình thường. Ví dụ các thao tác nghe, gọi, nhắn tin, kiểm tra tài khoản, đăng ký gói mạng … Các thao tác đó đều thực hiện mượt mà và thành công thì chứng tỏ sim Mobifone của bạn đã được kích hoạt thành công rồi.

Trong trường hợp sim của bạn kích hoạt chưa thành công thì khi bạn thực hiện những thao tác trên, sẽ nhận được tin nhắn thông báo về việc tài khoản của bạn chưa có hiệu lực rất rõ ràng. Lúc này, bạn cần gọi lên tổng đài của Mobifone, bấm gọi vào số 9090 và nhận sự hỗ trợ chi tiết từ nhân viên của tổng đài.

4. Kiểm tra ngày kích hoạt sim Mobifone

a. Kiểm tra bằng cách gọi tổng đài

Thuê bao Mobifone trả trước, thuê bao Mobifone trả sau có thể kiểm tra ngày kích hoạt Sim Mobi của mình bằng cách gọi về tổng đài 9090. Khi gọi về tổng đài sẽ có các tổng đài viên hỗ trợ bạn kiểm tra ngày kích hoạt Sim Mobifone của bạn. Cước gọi tổng đài Mobifone 9090 là 200đ/phút.

b. Kiểm tra ngày kích hoạt sim tại cửa hàng Mobifone

Qúy khách nếu thuận tiện thì có thể đến các cửa hàng Mobifone gần nhất để nhờ tra cứu ngày kích hoạt. Lưu ý, khi đi bạn hãy mang theo sim Mobifone muốn kiểm tra và CMND sau đó thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên cửa hàng để được hỗ trợ tra cứu ngày kích hoạt sim Mobifone. Cước kiểm tra ngày kích hoạt Sim tại trung tâm giao dịch Mobifone: Miễn phí.

c. Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Mobifone qua hợp đồng thuê bao:

Đây là cách kiểm tra ngày kích hoạt Sim Mobi đơn giản nhất. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng nếu quý khách đang dùng sim Mobifone trả sau, bạn chỉ cần theo dõi trên hợp đồng thuê bao ngày thực hiện ký hợp đồng bới thông thường ngày ký hợp động TB trả sau cũng chính là ngày kích hoạt sim.

Trên đây là những bước thực hiện kích hoạt sim Mobifone mới với hai loại thuê bao khác nhau rất chi tiết từng bước và dễ dàng cho người dùng làm theo. Các loại nhà mạng khác ngoài Mobifone cũng có cách kích hoạt tương tự nhưng khác nhau về số của tổng đài cũng như các thao tác khác.

Hy vọng đó sẽ là thông tin hữu ích cho bạn.!