[Hướng Dẫn] Đăng Ký Dịch Vụ Roaming Viettel, Vinaphone, Mobifone

Chuyển vùng quốc tế chính là dịch vụ được nhiều khách hàng đăng ký và sử dụng mỗi khi đi công tác, du lịch. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết Roaming là gì? Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ? Do vậy, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết ở dưới đây nhé.

1. Dịch vụ roaming là gì?

Roaming Chuyển vùng quốc tế là dịch vụ cho phép thuê bao điện thoại có thể sử dụng ở những lãnh thổ có kí kết với nhau. Khách hàng sẽ không cần lo chuyện mất liên lạc với người thân, bạn bè, đối tác.

Hiện nay, Vinaphone, Mobifone, Viettel và các nhà mạng khác trên thế giới đã hợp tác để kết nối mạng di động GSM Việt Nam vào vùng phủ sóng quy mô toàn cầu thông qua dịch vụ chuyển vùng quốc tế gồm 200 quốc gia.

Về cách hoạt động, thuê bao sẽ được tự động kết nối với mạng thông tin di động của quốc gia bạn đến. Bạn có thể gọi và nhận cuộc gọi bằng SIM của mình như khi ở Việt Nam. Hóa đơn tính theo cước phí hàng tháng tại Việt Nam dù là thuê bao trả trước hay trả sau.

2. Cách đăng ký dịch vụ Roaming Viettel, Vinaphone, Mobifone

a. Đăng ký dịch vụ roaming Viettel

a.1. Chuyển vùng quốc tế cho thuê bao trả trước Viettel

Thuê bao trả trước Viettel có thể dùng 1 trong 3 thình thức sau để đăng ký dịch vụ Roaming.

 • Hình thức 1: Soạn tin đăng ký chuyển vùng quốc tế:  CVQT gửi 138

 • Hình thức 2: Bấm phím để chạy giao thức USSD: *098*1*10*1# và bấm Gọi.

 • Hình thức 3: Truy cập vào website http://international.viettel.vn/ > Chuyển vùng Quốc tế > Chọn Chuyển vùng vào mạng Quốc tế > Đăng ký/hủy dịch vụ.

a.2. Chuyển vùng quốc tế cho thuê bao trả sau Viettel

Chủ thuê bao trả sau là người Việt Nam

Chủ thuê bao trả sau Viettel là người Việt Nam có thể dùng 3 hình thức đăng ký dịch vụ Roaming như thuê bao trả trước ở trên. Ngoài ra cũng có thể liên hệ tổng đài 19008198 hoặc đến cửa hàng Viettel gần nhất để được nhân viên hướng dẫn sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel.

Chủ thuê bao trả sau là người nước ngoài

Khách hàng cá nhân người nước ngoài, không phải là khách hàng Privilege hoặc thanh toán bằng Uỷ nhiệm thu có nhu cầu đăng ký chuyển vùng quốc tế thì cần đến các điểm giao dịch của Viettel để thực hiện.

Điều kiện: 

 • Số thuê bao của khách hàng đã hoàn thành hoặc đang trong quá trình xác minh thông tin thuê bao khi có nhu cầu đăng ký.
 • Khách hàng cần đặt cọc tối thiểu 1.000.000đ khi đăng ký.

b. Cách đăng ký dịch vụ Roaming sim Vinaphone

b.1. Đăng ký bằng cú pháp

 • Để đăng ký Roaming VinaPhone bạn có thể soạn tin nhắn với cú pháp DK CVQT gửi 9123.
 • Điều kiện đăng ký: là thuê bao trả trước đang hoạt động hai chiều hoặc thuê bao trả sau đang hoạt động hai chiều có thời gian hòa mạng >45 ngày.
 • Lưu ý: Với cách đăng ký này bạn cần thực hiện khi vẫn còn ở Việt Nam.

b.2. Đăng ký trực tiếp tại điểm giao dịch

 • Khi bạn đến trực tiếp các điểm dịch vụ của Vinaphone/VNPT để làm thủ tục đăng ký sẽ được nhân viên hướng dẫn bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết.
 • Điều kiện đăng ký: Với những thuê bao trả sau có thời gian hòa mạng nhỏ hơn 45 ngày thì bắt buộc phải đăng ký theo cách này.
 • Lưu ý: Khi đến các điểm giao dịch bạn cần mang theo: CMND hoặc hộ chiếu, hợp đồng cung cấp dịch vụ và tiền đặt cọc.

Xem thêm: 5+ gói Data Roaming Vinaphone – Chuyển vùng quốc tế giá rẻ

b.3. Đăng ký trên website

Đăng ký Roaming VinaPhone với Freedoo

Bạn có thể đăng ký gói cước Roaming trên website bằng cách: Truy cập trang web https://freedoo.vnpt.vn/goi-cuoc-roaming.html

Ấn vào nút Đăng ký CVQT

Nhập số điện thoại cần đăng ký dịch vụ Roaming, sau đó nhấp chuột vào ô xác nhận Tôi không phải là người máy. Bạn nhận mã OTP được gửi về điện thoại của bạn rồi tiếp tục làm theo hướng dẫn của hệ thống.

Sau khi đã đăng ký thành công dịch vụ Roaming chuyển vùng quốc tế, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn đăng ký các gói cước data Roaming để có thể sử dụng tiết kiệm nhất bằng cách: Truy cập vào https://freedoo.vnpt.vn/goi-cuoc-roaming.html

Lựa chọn gói cước data Roaming như R1, R3, R10… tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn, tại mỗi gói cước bạn có thể ấn vào Tìm hiểu thêm để xem đầy đủ thông tin của gói cước.

Ấn đăng ký gói cước Roaming

Điền số điện thoại, nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn và tiến hành thanh toán.

Điều kiện đăng ký là thuê bao trả trước đang hoạt động hai chiều hoặc thuê bao trả sau đang hoạt động hai chiều có thời gian hòa mạng lớn hơn 45 ngày.

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện đăng ký trên website ngay cả khi bạn đang ở nước ngoài, miễn là thiết bị di động của bạn có kết nối wifi hoặc sử dụng dịch vụ 3G/4G.

c. Đăng ký dịch vụ roaming Mobifone

Bạn vẫn có thể hoàn toàn đăng ký chuyển vùng quốc tế khi đã ở nước ngoài , thông qua kênh online. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ mobifone.vn và đăng nhập tài khoản MobiFone Portal. Nếu chưa có tài khoản thì bạn nhấn vào nút đăng ký để tạo cho mình tài khoản.

 • Bước 2: Lựa chọn Mục Di động, vào mục Chăm sóc khách hàng, sau đó chọn Quốc Tế.

 • Bước 3: Kích chọn Thuê bao MobiFone ra nước ngoài, và chọn vào mục Đăng ký là xong.

Phí đăng ký dịch vụ Chuyển vùng quốc tế là hoàn toàn miễn phí, chỉ tốn phí 200đ cho trường hợp đăng ký bằng tin nhắn. Khi muốn hủy dịch vụ bạn chỉ cần soạn HUY Tên-gói gửi 999.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ roaming mà mà Sim Thăng Long muốn gửi tới bạn. Đừng quên thường xuyên theo dõi trang tin tức của chúng tôi để không bỏ lỡ nhưng thông hữu ích nhé.