Sim số đẹpSim số đẹp
  • Tìm sim có đầu 090 đuôi 8888 hãy gõ 090*8888
  • Tìm sim bắt đầu bằng 0914 đuôi bất kỳ, hãy gõ: 0914*
Sim số đẹp
Trang chủ » Tin tức Sim Thăng Long » Mạng 4G LTE là gì

Mạng 4G LTE là gì

08/11/2019

Công nghệ mạng 4G LTE đã hoàn thiện và phát triển mang lại rất nhiều tiện ích sử dụng cho con người. Tuy nhiên có nhiều người vẫn còn nhầm lẫn và chưa hiểu rõ về mạng 4G LTE. Chúng ta sẽ tìm hiểu lại chế độ mạng LTE là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Mạng 4G là gì?

Cái tên "4G" thực ra là tên viết tắt của Fourth-Generation, cụ thể hơn thì 4G là công nghệ truyền thông không dây (đời) thứ tư. Trong điều kiện lý tưởng hay từ smartphone đến các trạm phát mạng 4G có kết nối cực kì ổn định, mạng 4G sẽ cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa tới 1 hay 1.5 GB/giây.

Mang 4G LTEVới xu hướng phát triển của các ứng dụng công nghệ di động, các ứng dụng và hoạt động giải trí đòi hỏi một kết nối ổn định với tốc độ cao thì 4G đang trở thành công nghệ của tương lai. 

Ở các nước trên thế giới, công nghệ 4G đã được áp dụng từ rất lâu. Còn ở Việt Nam, mạng 4G tuy được triển khai không lâu trước đây nhưng đã đạt được rất nhiều thành tựu. Thậm chí một số nhà mạng đã bắt đầu triển khai để ra mắt mạng 5G kịp với tốc độ phát triển của thế giới.

4G LTE là gì?

kết nối LTE là gì? có gì khác so với 4G không? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây!

Mang 4G LTENếu như bạn tham khảo thêm về phần cứng của các smartphone, hầu hết chúng đều ghi là "hỗ trợ mạng 3G" hoặc "4G LTE" chứ không bao giờ để chữ "4G" riêng biệt.

Trong phần trên, khi một kết nối có truyền tải dữ liệu với tốc độ lên tới 1 hay 1.5 GB/giây mới được xem là mạng 4G. Vậy nên hiện tại chưa có một thiết bị mạng hay một chiếc smartphone nào đạt được tốc độ truyền tải như vậy.

Chính vì vấn đề này, nhiều nhà sản xuất điện thoại đã buộc phải thêm vào thiết bị của mình dòng chữ LTE. LTE trong LTE Viettel có nghĩa là Long Term Evolution - tiến hoá dài hạn. Điều này giúp người dùng của họ hiểu được rằng đây chưa phải cộng nghệ chuẩn 4G thực sự mà chỉ là tiếp xúc với phần ngoài của công nghệ kết nối không dây này. 

Để đạt chuẩn 4G, thiết bị sẽ phải đáp ứng những yêu cầu phức tạp nhưng đổi lại thiết bị sẽ có tốc độ kết nối vượt trội.

4G và 4G LTE khác hay giống nhau

Qua phần phân tích trên chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng 4G và 4G LTE không có quá nhiều sự khác biệt. Chủ yếu là công nghệ 4G LTE sẽ cho tốc độ kết nối chậm hơn 4G một chút.

Mang 4G LTETuy nhiên, cả 4G và 4G LTE đều sử dụng sim 4G lte và kết nối nhanh hơn 3G rất nhiều lần nên đảm bảo tốc độ vào mạng cao. Xu hướng trong tương lai, mạng data di động không chỉ được con người sử dụng mà còn được máy móc sử dụng trong công nghệ IoT nên tốc độ kết nối cần càng cao càng tốt. IoT đòi hỏi khả năng truyền mạng lên đến hàng Gigabits trên giây. 

Những nhà mạng nào đã triển khai 4G

Hiện nay hầu hết các nhà mạng như Viettel, Vinaphone, Mobifone,... đều triển khai hoàn tất mạng 4G và đưa vào sử dụng. Để có thể kết nối tới mạng 4G, bạn cần một thiết bị đầu cuối có kết nối 4G (điện thoại hoặc máy tính bảng) và LTE sim. Sau đó, hãy tiến hành đăng ký gói data 4G tương tự như khi đăng kí data 3G.

Nhìn chung, cách sử dụng 4G cũng không có gì phức tạp hay khó khăn. Chỉ là công nghệ truyền tải cốt lõi khác biệt mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường được. Ví dụ nổi bật nhất hiện nay là mạng LTE Viettel cho kết nối tốt nhất. 

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn công nghệ 4G và 4G LTE. Qua bài viết này, hi vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai công nghệ này. Bấm nút chia sẻ hoặc thích nếu bài viết bổ ích nhé.


Từ khóa:<< Về trang trước

Bài viết khác:
Dịch vụ MCA của MobiFone chỉ 9K dùng thả ga 30 ngày
Phân biệt MobiQ và Mobicard: Nên dùng gói cước nào?
#33 Đầu số các mạng trên thị trường Viễn thông Việt Nam
Thần số học là gì? Cách tìm 9 thần số học và ứng dụng
Công thức tính Sim Đại Cát Nhanh + Chuẩn nhất
Cách Bắn Tiền điện thoại chỉ trong 3s
MobiQ Mobifone - Yên tâm nghe gọi không lo Hết Hạn
Bật mí gói cước gọi rẻ nhất hành tinh - Mobicard Mobifone
Gói cước M50 của Mobifone - Online thả ga chỉ 50K
10+ gói cước Dcom 4G Viettel chỉ từ 30K - Dung lượng Khủng 
024.6666.6666