Sim số đẹpSim số đẹp
  • Tìm sim có đầu 090 đuôi 8888 hãy gõ 090*8888
  • Tìm sim bắt đầu bằng 0914 đuôi bất kỳ, hãy gõ: 0914*

Trang chủ » Kiến thức Sim số » Nguyên nhân và cách khắc phục sim 4G không vào được mạng?

Nguyên nhân và cách khắc phục sim 4G không vào được mạng?

06/09/2019

Sim 4G không vào được mạng khiến nhiều người cảm thấy bất tiện khi đi vào những khu vực không có wifi. Vậy bạn đã biết vì sao sim 4G không vào được mạng và cách khắc phục chưa?

Sim 4G không vào được mạng là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là nguyên nhân khiến sim 4G không vào được mạng và cách khắc phục

Kết quả hình ảnh cho Nguyên nhân và cách khắc phục sim 4g không vào được mạng

Do thiết bị không hỗ trợ mạng 4G

Để sử dụng được mạng 4G, ngoài việc chuyển đổi sang sim 4G của các nhà mạng thì thiết bị của bạn cũng phải hỗ trợ mạng 4G.

Do đó, nếu gặp phải tình trạng sim 4G không vào được mạng thì bạn nên kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ mạng 4G hay không. Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn chỉ việc vào phần Cài đặt > Mạng di động và xem các chế độ mạng mà thiết bị hỗ trợ, nếu không có dòng chữ 4G hay LTE thì có nghĩa rằng thiết bị của bạn không hỗ trợ mạng 4G.

Do chưa đăng ký gói cước 4G

Nhiều người thường thắc mắc sim 4G không vào được mạng dù thiết bị có hỗ trợ đăng ký 4G. Lỗi này rất có thể đến từ người dùng không đăng ký 4G dẫn đến việc không vào được mạng.

Cách khắc phục rất đơn giản, chỉ cần đăng ký các gói cước 4G, sau khi đăng ký thành công, tình trạng sim 4G không vào được mạng chắc chắn sẽ được giải quyết hoàn toàn.

Sim 4G không vào được mạng do yếu tố khu vực

Nếu như sim 4G của bạn đã đăng ký gói cước 4G và thiết bị có hỗ trợ 4G nhưng vẫn không thể vào được mạng thì rất có thể là do khu vực bạn đang ở chưa phủ sóng 4G.

Với yếu tố này thì bạn không thể khắc phục được mà chỉ đến khi nhà mạng bạn đang sử dụng phủ sóng 4G thì bạn sẽ dùng được bình thường.

Sim 4G không vào được mạng do chưa kích hoạt

Một nguyên nhân khác khiến sim 4G không vào được mạng có thể là do bạn chưa kích hoạt sau khi chuyển sang sim mới.

Cách khắc phục: bạn chỉ cần thực hiện kích hoạt bằng cách: mở ứng dụng gọi điện, nhập vào số “*#*#4636#*#*” và nhấn nút gọi. Khi đó thiết bị sẽ chuyển bạn đến một giao diện ẩn, bạn tiếp tục chọn vào mục Thông tin điện thoại > chọn GSM/WCDMA/LTE auto.

Sau đó, kiểm tra để đảm bảo rằng đã có thể dùng được mạng 4G bằng cách tắt mạng Wifi, kích hoạt chức năng dùng mạng di động, nếu xuất hiện biểu tượng cột sóng 4G ở phía trên cùng màn hình có nghĩa rằng bạn đã kích hoạt SIM 4G thành công.

Do sim bị lỗi

Sim bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân khiến gây ra tình trạng sim không vào được mạng. Trong trường hợp đã thử hết tất cả các cách trên mà vẫn không thể sử dụng được mạng 4G thì bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ rằng sim của bạn đã bị lỗi.

Cách khắc phục duy nhất trong trường hợp này dành cho bạn là hãy mang sim đến các đại lý của nhà mạng đó và nhờ nhân viên của nhà mạng hỗ trợ.

Xem thêm: TOP 13 gói cước 4G giá rẻ - sinh viên không nên bỏ qua

Trên đây là những nguyên nhân khiến sim 4G bị lỗi và cách khắc phục mà Sim Thăng Long muốn gửi tới mọi người. Hi vọng những kiến thức trên sữ giúp ích cho bạn khi gặp sự cố với sim 4G.


Từ khóa:<< Về trang trước

Bài viết khác:
Những điều có thể bạn thắc mắc về sim 4g v90
Sim 4G Trung Quốc - kinh nghiệm mua sim 4G đi Trung Quốc dễ dàng
Thông tin chi tiết về sim 4g Mobifone
Tổng hợp các loại sim 3g của Mobifone dung lượng khủng
Sim 3G mobi 365k - 3G siêu rẻ, dùng thả ga
Sim fast connect mobifone và những điều bạn cần biết
Bạn đã biết về phương thức đổi sim 4G miễn phí chưa?
Siêu thánh sim Vietnamobile - Chiến binh đầy sức mạnh
Hướng dẫn nâng cấp mạng 3g lên 4g cho tất cả các mạng
Giải đáp thắc mắc công nghệ 2G 3G 4G là gì? 
024.6666.6666