Sim số đẹpSim số đẹp
  • Tìm sim có số 6789 bạn hãy gõ 6789
  • Tìm sim có đầu 090 đuôi 8888 hãy gõ 090*8888
  • Tìm sim bắt đầu bằng 0914 đuôi bất kỳ, hãy gõ: 0914*

Trang chủ » Kiến thức Sim số » 5G là gì? Việt Nam sẽ thử nghiệm 5G vào thời điểm nào?

5G là gì? Việt Nam sẽ thử nghiệm 5G vào thời điểm nào?

26/10/2018

Chỉ trong một thời gian ngắn nữa thế giới sẽ chứng kiến sự phát triển bùng nổ của công nghệ 5G. Đây được đánh giá là thế hệ mạng không dây đánh bại wifi trong tương lai. Cùng Sim Thăng Long khám phá xem Việt Nam sẽ thử nghiệm 5G vào thời điểm nào nhé!

5G là gì?

5G là viết tắt của 5th Generation ( thế hệ mạng di động thứ 5 hoặc hệ thống không dây thứ 5), là thế hệ tiếp theo của công nghệ truyền thông di động sau thế hệ 4G.

Nói một cách đơn giản, 5G là thế hệ kế tiếp của công nghệ kết nối Internet di động, cung cấp tốc độ nhanh hơn và kết nối đáng tin cậy hơn trên điện thoại thông minh và các thiết bị khác.

5G sẽ khắc phục những khuyết điểm của 4G-LTE, đặc biệt là tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn gấp 20 lần, đạt 20 GPs mỗi cell đơn tải về. Người dùng có thể xem trực tuyến video “8K” ở định dạng 3D, kết nối thiết bị VR và chơi game mà gần như không có độ trễ.

Theo lý thuyết mạng 5G đạt tốc độ 10 Gbps (gigabit mỗi giây), thậm chí cao hơn, ngay cả vùng rìa phủ sóng, tốc độ vẫn có thể đạt vài trăm Mbps. 5G có thể giao tiếp tốt với các thiết bị công nghệ điện tử trong nhà thông minh và cả xe oto có kết nối internet.

HOT: Tham khảo ngay: Sắp cho chuyển mạng giữ số: Ai mừng, ai lo?

Việt Nam sẽ thử nghiệm 5G vào thời điểm nào?

Tại cuộc họp giao ban tháng 7 đầu tiên dưới vai trò là Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT, ông Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo, về lĩnh vực viễn thông, cần phải quy hoạch và cho phép doanh nghiệp thử nghiệm 5G ngay, trước mắt là tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Quyền Bộ trưởng cũng cho rằng, Việt Nam muốn bật lên trong CMCN 4.0 thì phải phát triển 5G. Theo dự kiến, Bộ TT&TT sẽ ban bố kế hoạch phát triển 5G vào ngày 1/1/2019, các doanh nghiệp ngay sau đó có thể lập tức cho tiến hành thử nghiệm 5G.

Về phía các nhà mạng, Viettel là đơn vị đầu tiên cho biết muốn phát triển sớm mạng 5G vào năm 2020. Ông Phạm Văn Hùng, Phó Tổng giám đốc Viettel Telecomcho rằng: “Đến thời điểm này, Việt Nam đã có hạ tầng cáp quang mạnh phủ đến tận gia đình, xóm xã. Việt Nam đã triển khai mạng 4G chậm nên Viettel muốn triển khai sớm mạng 5G vào năm 2020”.

SIM THĂNG LONG – simthanglong.vn là hệ thống phân phối sim số đẹp lớn nhất – uy tín nhất Việt Nam với hơn 12 triệu Sim Số Đẹp, Sim Phong Thủy, Sim Năm Sinh…của tất cả các nhà mạng, đáp ứng mọi nhu cầu về sim số đẹp của Quý khách hàng.

Cam kết đăng ký chính chủ và giao sim MIỄN PHÍ tận nơi trên toàn quốc!

5G được coi như một bước tiến lớn khi so với 3G và 4G, tuy nhiên nó không thể ngay lập tức thay thế được các công nghệ này. Thay vào đó, 5G sẽ tiếp tục được phát triển và tồn tại song song với các thế hệ cũ hơn để đảm bảo người dùng luôn có thể kết nối được trong trường hợp nằm ngoài vùng phủ sóng của mạng 5G.

Tham khảo ngay: Một nhà mạng "chơi sốc" tặng ngay 10 phút gọi miễn phí khi nhắn tin "CTKM"


Từ khóa:<< Về trang trước

Bài viết khác:
Chuyển mạng giữ số: Làm sao để biết số di động thuộc mạng nào?
Vì sao Vienammobile chậm tham gia chuyển mạng giữ nguyên số, Gmobile đứng ngoài cuộc?
THÔNG TIN CHÍNH THỨC: Mức phí người dùng cần trả để chuyển mạng giữ số
Sau 16/11 nên chuyển SIM sang nhà mạng nào?
Bí kíp chọn sim phong thủy cho người tuổi Hợi không thể bỏ qua
4 chiêu trò cướp sim số đẹp - sim phong thủy phải biết
Chuyển mạng giữ số: Mới dành cho thuê bao trả sau!
Những điều cần biết về chuyển mạng giữ số
Sử dụng sim phong thủy có phải mê tín dị đoan?
Những ưu đãi khi mua sim chỉ có ở Sim Thăng Long 
(024).6666.6666  
  DMCA.com Protection Status