Sim số đẹpSim số đẹp
  • Tìm sim có đầu 090 đuôi 8888 hãy gõ 090*8888
  • Tìm sim bắt đầu bằng 0914 đuôi bất kỳ, hãy gõ: 0914*

Trang chủ » Kiến thức Sim số » Cách bảo mật tài khoản Google, Facebook, Zalo khi sim 11 số chuyển mã mạng

Cách bảo mật tài khoản Google, Facebook, Zalo khi sim 11 số chuyển mã mạng

20/09/2018

Việc chuyển đổi mã mạng theo kế hoạch của Bộ TT&TT sẽ giúp người dùng có thể có được số SIM ngắn gọn và dễ nhớ hơn. Thế nhưng bên cạnh tiện ích đó là những rắc rối phát sinh, gây phiền toái không nhỏ cho những người dùng sim 11 số để đăng ký tài khoản Zalo, Facebook

Từ 0h ngày 15/9, các nhà mạng đã bắt đầu quá trình chuyển đổi SIM 11 số về dạng 10 số. Đây là động thái nhằm quy hoạch lại kho số đã được lên kế hoạch từ lâu của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra hoàn toàn tự động và miễn phí. Tuy nhiên, quá trình này sẽ ảnh hưởng đến những người đang sử dụng số điện thoại để xác nhận các dịch vụ như Internet Banking, Google, Facebook, Zalo…

Các dịch vụ này thường được kích hoạt thêm lớp bảo mật OTP, do đó, khi quá trình chuyển đổi mã mạng diễn ra, người dùng có thể không nhận được mã xác thực, vì mã này sẽ được gửi theo số điện thoại cũ. Dẫn đến quá trình đăng nhập gặp trục trặc.

Để hỗ trợ người dùng, sau đây Simthanglong.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bảo mật Google, Facebook, Zalo khi sim 11 số chuyển mã mạng.

Tìm hiểu thêm: Kịch bản chuyển đổi SIM 11 số Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gmobile

Zalo, Viber và một số dịch vụ đã tự động đổi đầu số

Hiện tại, một số dịch vụ đã hỗ trợ như Zalo, Viber đã hỗ trợ tự động đổi đầu số, người dùng hiện tại sẽ không chịu tác động bởi việc chuyển đổi đầu số này.

Theo đó, sau ngày 15/9, người dùng Zalo, Viber vẫn có thể đăng nhập tài khoản dù sử dụng số điện thoại cũ hay mới, đồng nghĩa với việc tất cả kết nối tới bạn bè trong danh bạ đều không bị ảnh hưởng.

Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh theo thay đổi của các nhà mạng và đồng bộ với danh bạ. Điều này sẽ giúp giải quyết những phiền toái nếu người dùng lỡ quên cập nhật số điện thoại sử dụng Zalo.

Cập nhật số điện thoại trong tài khoản Google và Facebook

  • Với Facebook

Các bạn vào phần Cài đặt, truy cập vào mục "Di động" (trên PC) hoặc "Nhắn tin văn bản" (trên mobile) và xóa hoặc cập nhật số điện thoại mới.

  • Với tài khoản Google

Bạn truy cập vào "myaccount.google.com", sau đó vào mục Thông tin cá nhân và bảo mật, chọn Điện thoại và thêm/xóa hoặc thay đổi số điện thoại khôi phục dùng cho tài khoản Google.

SIM THĂNG LONG – simthanglong.vn là hệ thống phân phối sim số đẹp lớn nhất – uy tín nhất Việt Nam với hơn 12 triệu Sim Số Đẹp, Sim Phong Thủy, Sim Năm Sinh…của tất cả các nhà mạng, đáp ứng mọi nhu cầu về sim số đẹp của Quý khách hàng.

Cam kết đăng ký chính chủ và giao sim MIỄN PHÍ tận nơi trên toàn quốc!

Với những chia sẻ trên, Sim Thăng Long hy vọng bạn sẽ có cách bảo mật các dịch vụ của mình một cách kịp thời, nhanh chóng.


Từ khóa:<< Về trang trước

Bài viết khác:
Sinh viên cần lưu ý điều gì khi lựa chọn sim số đẹp
#5 Quy tắc chọn sim phong thủy không nên bỏ qua
#3 Cách chọn đầu số đẹp cho sim Taxi nên biết
Bạn đã biết sim Tứ Quý nào đẹp nhất chưa?
TOP #13 gói cước 4G dành cho sinh viên
Nguyên nhân và cách khắc phục sim 4G không vào được mạng?
Người dùng hưởng lợi ích gì khi sử dụng thê bao trả sau?
Lợi bất cập hại nếu dùng sim phong thủy không đúng
#7 đầu số đẹp nhất định không nên bỏ qua
Hướng dẫn mua thêm dung lượng cho sim 4G Viettel 
024.6666.6666
  DMCA.com Protection Status