Sim số đẹpSim số đẹp
  • Tìm sim có đầu 090 đuôi 8888 hãy gõ 090*8888
  • Tìm sim bắt đầu bằng 0914 đuôi bất kỳ, hãy gõ: 0914*

Trang chủ » Kiến thức Sim số » Mua bán sim có giá trị trên 10 tỷ đồng liệu có phạm luật?

Mua bán sim có giá trị trên 10 tỷ đồng liệu có phạm luật?

17/08/2018

Kho số viễn thông đã được đưa vào danh mục tài sản công trong Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước. Theo đó, việc bán tài sản công được thực hiện theo hình thức đấu giá, trừ trường hợp bán các loại tài sản công có giá trị nhỏ theo hình thức niêm yết giá công khai hoặc bán chỉ định theo quy định của Chính phủ.

Đâu năm nay khi người dân chưa hết bang hoàng từ vụ mua sim số đẹp giá chục tỷ của Ngọc Trinh, thì mới đây số điện thoại di động 0909999999 đã được một ông Thái Minh Phương mua lại từ ông Mạnh Tài với giá trị giao dịch là 1 triệu USD (khoảng hơn 23 tỷ đồng).

Xem thêm: Thực hư câu chuyện phong thủy và mang tài lộc đằng sau siêu sim 098.9999999 của Ngọc Trinh

Luật Viễn thông nêu rõ, kho số viễn thông là tài nguyên quốc gia và được phân bổ cho doanh nghiệp viễn thông theo quy hoạch. Do đó, các nhà mạng có trách nhiệm sử dụng, cho thuê, cấp lại kho số viễn thông đúng mục đích, phạm vi, đối tượng theo quyết định phân bổ và quy định quản lý kho số viễn thông. Vì vậy, việc chuyển nhượng quyền sử dụng kho số viễn thông mới được diễn ra khi chỉ có sự đồng ý của cơ quan chức năng.

"Việc chuyển nhượng quyền sử dụng kho số viễn thông, được Bộ Thông tin và Truyền thông phân bổ cho tổ chức, cá nhân thông qua đấu giá phải được Bộ Thông tin và Truyền thông chấp thuận" - Điều 49 Luật Viễn thông.

Kho số viễn thông cũng thuộc danh mục tài sản công trong Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước. Theo đó, việc bán tài sản công chỉ được thực hiện theo hình thức đấu giá, trừ trường hợp bán các loại tài sản công có giá trị nhỏ theo hình thức niêm yết giá công khai hoặc bán chỉ định theo quy định của Chính phủ.

Trong khi đó, số điện thoại 0909999999 lại được chuyển nhượng giữa 2 cá nhân (ông Thái Minh Phương và ông Mạnh Tài). Trả lời báo chí, ông Mạnh Tài cho biết đã quyết định chuyển nhượng cho ông Thái Minh Phương sau 3 ngày thương thảo. Việc sang tên đã được thực hiện tại cửa hàng MobiFone Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.  

Theo một chủ tiệm bán sim thẻ ở Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), các giao dịch mua bán sim số đẹp với giá trị lớn vẫn luôn diễn ra. Những "số điện thoại khủng" như 0909999999 được nhiều người quan tâm nên giá sẽ cao hơn vì cả giá trị phong thủy. "Thuận mua vừa bán. Khi sang tên thành công tại nhà mạng và người mua chuyển đầy đủ tiền cho người bán thì giao dịch coi như hoàn tất. Không mấy người để ý đến vấn đề pháp luật" - chủ đại lý sim thẻ cho biết.

Trước khi Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi) được thông qua ngày 21/6/2017, nhiều tranh luận đã diễn ra xung quanh vấn đề đưa kho số viễn thông và kho số khác (như biển số ô tô, xe máy) vào quy định của Luật. 

Nhiều Đại biểu Quốc hội cho rằng, phải đưa kho số viễn thông vào luật vì người dân có nhu cầu sở hữu số điện thoại đẹp và Nhà nước có thể thu được số tiền lớn hơn nhờ tổ chức đấu giá.

Tuy nhiên, hiện tại các số đẹp do nhà mạng đưa ra thị trường đều không được bán mà chỉ bán sim kèm số với các điều kiện về dịch vụ ràng buộc đi kèm. Ngoài ra, các số đẹp được bán "đấu giá" không thu tiền về nhà mạng mà đều cho các mục đích từ thiện xã hội. 

SIM THĂNG LONG – simthanglong.vn là hệ thống phân phối sim số đẹp lớn nhất – uy tín nhất Việt Nam với hơn 12 triệu Sim Số Đẹp, Sim Phong Thủy, Sim Năm Sinh…của tất cả các nhà mạng, đáp ứng mọi nhu cầu về sim số đẹp của Quý khách hàng.

Cam kết đăng ký chính chủ và giao sim MIỄN PHÍ tận nơi trên toàn quốc!

Còn thực tế thì các đại lý sim thẻ vẫn mua bán các số sim đẹp từ nhiều năm nay. Đó là một nhu cầu bình thường và không có người mua hoặc người bán nào đọc quy định xem việc mua bán đó có đúng với pháp luật hay không. Tuy nhiên, nói như một lãnh đạo nhà mạng lớn: "Nếu có khung pháp lý rõ ràng cho kho số của các mạng viễn thông thì sẽ tốt hơn cho thị trường dù hiện tại mọi việc vẫn diễn ra bình thường".

HOT: 1000 sim 11 số chuyển sang 10 số chỉ trong một đêm 


Từ khóa:<< Về trang trước

Bài viết khác:
Sinh viên cần lưu ý điều gì khi lựa chọn sim số đẹp
#5 Quy tắc chọn sim phong thủy không nên bỏ qua
#3 Cách chọn đầu số đẹp cho sim Taxi nên biết
Bạn đã biết sim Tứ Quý nào đẹp nhất chưa?
TOP #13 gói cước 4G dành cho sinh viên
Nguyên nhân và cách khắc phục sim 4G không vào được mạng?
Người dùng hưởng lợi ích gì khi sử dụng thê bao trả sau?
Lợi bất cập hại nếu dùng sim phong thủy không đúng
#7 đầu số đẹp nhất định không nên bỏ qua
Hướng dẫn mua thêm dung lượng cho sim 4G Viettel 
024.6666.6666
  DMCA.com Protection Status